6 điều những người cận kề với cái chết mới cảm thấy hối tiếc

27/10/2017 15:18

Khoảng thời gian bạn sống mà còn phân vân câu hỏi: "Mục đích cuộc đời mình là gì?" cũng chính là khoảng thời gian bạn sống một cuộc đời của người khác. Nhiều người không bao giờ tìm được ý nghĩa cuộc đời họ.

6 điều những người cận kề với cái chết mới cảm thấy hối tiếc

Tôi ước mình đã sống một cuộc đời của riêng mình, chứ không phải nghe theo những lời xã hội bảo tôi phải làm

Có rất nhiều những điều mà xã hội đã dạy chúng ta về những giai đoạn trong cuộc sống. Chúng ta đến trường, kiếm được một công việc tốt, kết hôn, có những đứa con xinh xắn. Những kế hoạch này mặc dù là một ước mơ mà hầu như mọi người đều hướng tới NHƯNG nó không phải chuẩn mực mà ai cũng phải làm theo. Có những người họ sống một cuộc đời quan tâm đến xã hội, đến các mối quan hệ gia đình và bạn bè, để rồi kết thúc cuộc đời mới chợt nhìn ra: "Mình đang sống một cuộc đời mà mình không mong đợi! " Hãy quan sát xung quanh bạn, tìm xem điều gì khiến bạn vui vẻ, bạn đam mê gì và hãy sống một cuộc đời cho bản thân mình ngay bây giờ. Làm những điều đến một cách tự nhiên và đừng cố gắng làm vừa lòng người khác.

"Thời gian là có hạn, vì vậy đừng lãng phí nó để sống cuộc đời của một người khác" (Steve Jobs)

Tôi ước tôi tìm ra được mục đích cho đời mình sớm hơn

Những người đang cận kề cái chết, ai cũng đều hối hận vì điều này. Khoảng thời gian bạn sống mà còn phân vân câu hỏi: "Mục đích cuộc đời mình là gì?" cũng chính là khoảng thời gian bạn sống một cuộc đời của người khác. Nhiều người không bao giờ tìm được ý nghĩa cuộc đời họ, trong khi nhiều người lại tìm thấy được vào những giây phút cuối đời. Tìm được lí do bạn tồn tại chính là sẽ định hướng được năng lượng của bạn vào mục đích chính, điều này sẽ cho bạn thêm những động lực để tiến lên. Khi bước trên một con đường đã có được một đích đến rõ ràng thì con người dễ đạt được thành công trong một khoảng thời gian ngắn nhất.

Nhiều người có xu hướng sống trong một khuôn khổ an toàn, tìm sự chở che bảo vệ. Mặc dù đây chẳng phải là điều gì xấu, nhưng đôi lúc nó làm mờ mắt ta trên con đường đạt được mục đích bản thân. Không có người tài giỏi nào lại không thực hiện một cú nhảy vọt hay mạo hiểm một lần trong đời họ. Nhờ vậy, họ mới sống được một cuộc đời trọn vẹn và không nuối tiếc.

"Tương lai của bạn phụ thuộc vào rất nhiều điều, nhưng chủ yếu là vào bạn" (Frank Tyger)

Ảnh minh họa

Tôi ước tôi đã chăm sóc bản thân mình tốt hơn

Một nỗi hối tiếc phổ biến những của những người đang chờ "thần chết" đến trên giường bệnh, hấp hối với bệnh tật. Nhiều lần, chúng ta đã buộc cơ thể phải ăn những thứ mà đáng lẽ không nên ăn, chúng ta đã không ngủ một giấc mà đáng lẽ cơ thể phải được cho phép, chúng ta không tập luyện thể thao và trong một số trường hợp, chúng ta đã làm việc quá cực lực mà không cho cơ thể được nghỉ ngơi. Cuộc sống của chúng ta cần được cân bằng, chăm sóc bản thân và sống một đời khỏe mạnh, hạnh phúc là ưu tiên số một.

"Người biết yêu bản thân mình không có đối thủ" (Benjamin Franklin)

 Tôi ước tôi đã cho phép bản thân được yêu

Những khó khăn trong cuộc đời sẽ khiến chúng ta phải hoài nghi về thế giới, và những mối quan hệ với mọi người. Đôi khi, chúng ta tránh né việc phải kết thật nhiều bạn mới, hay việc có những tâm trạng "lung lay" để tránh gặp phải tổn thương. Những cuộc cãi vã nhỏ với người ấy có thể sẽ dựng lên một bức tường không cho phép ta được tha thứ cho đến khi đã quá muộn.

Các nghiên cứu đã cho thấy những người có nhiều bạn bè và những mối quan hệ thân thiết với gia đình sẽ hạnh phúc hơn rất nhiều vì họ có một nguồn hỗ trợ tuyệt vời những lúc vui lúc buồn. Hãy bao bọc bản thân bởi tình yêu và cho phép bản thân một lần để yêu và được yêu, tạo những kí ức đẹp nhất để bạn cảm thấy hạnh phúc khi nhớ về vào những giây cuối đời.

"Tình yêu thương con người là tài sản quý giá nhất" (Tục ngữ Ả Rập)                

Tôi ước đã giúp đỡ và tạo cảm hứng cho nhiều người hơn

Rất bình thường nếu những người đang cận kề với cái chết họ cảm thấy buồn khi nhìn lại khoảng thời gian trước đây của mình vì số lượng những việc tốt họ đã làm hay những thành quả họ để lại cho đời. Giá trị của cuộc sống có thể được đo bằng số người bạn đã giúp đỡ, điều này không những cứu vớt những người đang gặp khó khăn mà còn là cứu cho tâm hồn của chính bạn. Đó là cảm giác của sự thỏa mãn khi giúp đỡ người khác mà tài sản cũng chẳng thể đổi đươc. Sống một cuộc đời luôn giúp đỡ và gợi cảm hứng cho người khác , và ngược lại bạn sẽ được đền bù xứng đáng.

"Hãy dành thời gian cho những người quanh mình cho dù đó chỉ là những việc làm nhỏ" (Albert Schweitzer)

Tôi ước đã là một thành viên tốt trong gia đình mình

Những người đối mặt với "tử thần", họ hối hận khi nghĩ về gia đình, cho dù đó là về mẹ, cha, hay anh chị em hay con cái của họ. Họ nghĩ về những từ ngữ yêu thương đáng lẽ họ phải nói ra nhiều hơn, những tình cảm đáng lẽ họ phải bày tỏ, khoảng thời gian đáng lẽ họ phải dành ra cho gia đình hay những địa điểm họ phải đi cùng người thân. Gia đình là vô cùng quan trọng. Hãy luôn nhắc nhở bản thân yêu và ủng hộ cho gia đình bạn. Dành nhiều thời gian hơn cho những người bạn yêu thương, hãy nói ra lời "Con yêu cha/mẹ" với những đấng sinh thành ra bạn. Với ba từ nhỏ đó có thể làm liên kết trong gia đình bạn thêm gắn kết hơn. Để khi kết thúc chuyến hành trình của cuộc đời, bạn nhận ra rằng mình đã chăm sóc thật tốt cho những người mà mình yêu thương.

"Gia đình là nơi cuộc sống bắt đầu và tình yêu không bao giờ kết thúc" (Danh ngôn)

Nguồn: lifehack.org

;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Cách trồng nha đam tại nhà cực dễ và mau lớn

Nha đam là một loại cây quen thuộc được dùng trong làm đẹp và ẩm thực. Nếu muốn tự tròng nah đam tại nhà, hãy tham, khảo bài viết này để việc trồng cây trở nên đơn giản hơn.

Cách làm xoài lắc ngon ngất ngây, ăn là say

Món xoài lắc gần đây đã trở thành một trong những món ăn hot nhất trong các món ăn vặt của giới trẻ và nếu bạn đã từng một lần thưởng thức món ăn này, bạn chỉ có thể nhận xét là cực kỳ ngon và hấp dẫn.

Xem nhiều

Đàn bà đã cũ - thì sao?

Đàn bà đã cũ, vết thương trong lòng cũng lắm mà cay đắng cũng nhiều. Chính vì thế, sự cô độc trong tâm hồn họ có lẽ chỉ mình họ mới hiểu.

Video

Trailer phim "Cô Ba Sài Gòn"

"Cô Ba Sài Gòn" là hành trình thú vị của Như Ý - cô chủ hiệu may Thanh Nữ, vô tình xuyên không đến tương lai. Như Ý tìm cách trở về thế giới của mình, bằng cách phải lấy chiếc áo dài của cũ từ chính phiên bản Như Ý của tương lai. "Cô Ba Sài Gòn" là dự án phim gây sốt từ khi chỉ mới tung ra poster.

MV "Sống Xa Anh Chẳng Dễ Dàng" của Bảo Anh

Lấy ý tưởng từ câu chuyện tình buồn của ma nữ mượn xác người phàm để được bên cạnh người mình yêu, MV "Sống xa anh chẳng dễ dàng" của Bảo Anh nhanh chóng nhận được sự quan tâm lớn của những người yêu nhạc.

Scroll