Dùng kem chống nắng thế nào là đúng nhất?

04/04/2017 16:17

(Gioitrenews) - Dùng kem chống nắng thế nào là đúng nhất để da không bị lão hóa là điều nhiều bạn gái quan tâm đặc biệt trong những ngày hè nắng nóng.

Dùng kem chống nắng thế nào là đúng nhất?

Quá trình lão hóa do các yếu tố khác nhau như do di truyền, do ánh nắng, chăm sóc da, tư thế ngủ, thuốc lá, sự co cơ, lối sống, môi trường sống...

Đặc biệt, việc tiếp xúc thường xuyên với tia tử ngoại từ ánh nắng mặt trời gây tổn hại nặng nề cho làn da của bạn.

Vậy, chống nắng thế nào mới là đúng cách? Dưới đây là những lưu ý khi sử dụng kem chống nắng trong những ngày hè.

Cách dùng kem chống nắng đúng nhất (Ảnh minh họa).

Dùng kem chống nắng cần lưu ý điều gì?

Cách chọn kem chống nắng, bạn chọn loại có SPF từ 30 trở lên và có phổ rộng bảo vệ da khỏi tác hại của cả tia UVA và UVB, thời gian kháng nước trong khoảng 40-80 phút.

Dùng kem chống nắng thế nào đúng nhất? Lời khuyên cho bạn đó là sử dụng một cách thường quy, bôi 15-30 phút trước khi tiếp xúc ánh nắng. Sử dụng loại kháng nước khi đi bơi hoặc ra mồ hôi nhiều. Bôi lặp lại mỗi 2 giờ khi ở ngoài trời và sau khi bơi hay tiết mồ hôi nhiều.

Khi dùng kem chống nắng chú ý vùng mặt nhưng không quên môi. Mật độ bôi kem chống nắng để bảo vệ tối ưu là 2mg/cm2.

Chống nắng thế nào để da không bị lão hóa?

Dùng kem chống nắng kết hợp kính mát để chống lão hóa da trong những ngày hè (Ảnh minh họa).

Bên cạnh việc sử dụng kem chống nắng, bạn cần kết hợp mặc đồ chống nắng và đeo kính mát. Nhớ mặc áo dài tay, mũ rộng vành, che chắn khi đi nắng, hạn chế ra ngoài trời vào những thời điểm nắng gắt. 

Hơn nữa, việc đeo kính mát không chỉ giúp bảo vệ mắt mà còn ngăn ngừa tổn hại vùng da quanh mắt. Khi ra ngoài vào trời nắng, đeo kính giúp hạn chế nheo mắt chau mày, từ đó giảm nếp nhăn quanh mắt. Hãy chọn loại có lớp bao kín 2 bên, đeo càng gần mắt càng tốt.

Hạ Vy

;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Tử vi cung hoàng đạo Thứ 2 ngày 13/3/2017

Tử vi cung hoàng đạo Thứ 2 ngày 13/3/2017 dự báo chính xác nhất về tình cảm, công việc của cung Bạch Dương, Song Ngư, Thiên Bình, Song Tử, Bảo Bình, Xử Nữ, Cự Giải, Sư Tử, Bọ Cạp, Ma Kết, Nhân Mã, Kim Ngưu.

Xem nhiều

Đàn bà đã cũ - thì sao?

Đàn bà đã cũ, vết thương trong lòng cũng lắm mà cay đắng cũng nhiều. Chính vì thế, sự cô độc trong tâm hồn họ có lẽ chỉ mình họ mới hiểu.

Video

Trailer phim "Cô Ba Sài Gòn"

"Cô Ba Sài Gòn" là hành trình thú vị của Như Ý - cô chủ hiệu may Thanh Nữ, vô tình xuyên không đến tương lai. Như Ý tìm cách trở về thế giới của mình, bằng cách phải lấy chiếc áo dài của cũ từ chính phiên bản Như Ý của tương lai. "Cô Ba Sài Gòn" là dự án phim gây sốt từ khi chỉ mới tung ra poster.

MV "Sống Xa Anh Chẳng Dễ Dàng" của Bảo Anh

Lấy ý tưởng từ câu chuyện tình buồn của ma nữ mượn xác người phàm để được bên cạnh người mình yêu, MV "Sống xa anh chẳng dễ dàng" của Bảo Anh nhanh chóng nhận được sự quan tâm lớn của những người yêu nhạc.

Scroll