Có những người đàn ông chỉ như đứa trẻ mãi chẳng chịu trưởng thành

12/10/2017 09:11

Còn với phụ nữ, bạn lấy chồng để làm vợ, chứ không phải để làm mẹ của chồng bạn. Tất cả chỉ nên trong chừng mực, đừng quá quan tâm, đừng chỉ biết cho mà hãy "ích kỷ" một chút. Người phụ nữ thông minh hãy biết cách để người chồng tự trưởng thành!

Có những người đàn ông chỉ như đứa trẻ mãi chẳng chịu trưởng thành

Vốn tạo hóa sinh ra đàn ông - đàn bà, được ông Tơ bà Nguyệt se duyên mà nên đôi nên cặp. Khi yêu, biết bao nhiêu lời lẽ thề thốt, bao hành động lãng mạn chàng dành cho bạn. Thế nhưng, các bạn trẻ đã bao giờ tưởng tượng được cuộc sống hôn nhân sau này sẽ ra sao? Nếu bạn chưa kết hôn, bạn có thể chỉ nghe từ những câu chuyện, lời kể của những người khác. Chỉ khi đã bước vào cuộc sống gia đình, bạn mới thực sự được trải nghiệm những điều mà tôi dám chắc dù chồng bạn là người giàu có hay tài năng thế nào đi chăng nữa vẫn sẽ xảy ra.

Dù có thể lúc yêu bạn được người đàn ông của mình nấu ăn và rửa bát, cảm giác người ấy sau này sẽ là người chồng tốt thì cũng chưa chắc sau khi kết hôn anh ta sẽ chia sẻ việc nhà với bạn. Số lần anh ta rửa bát chắc đếm trên đầu ngón tay thôi. Vì sao ư? Vì từ bé đến lớn, ở nhà mẹ anh ta là người rửa bát cơ mà! Người đàn ông mà bạn thầm ngưỡng mộ vì sự sạch sẽ, gọn gàng đâu rồi? Giờ đây là người mà quần áo thay ra không biết vứt vào chậu, tất đã đi rồi vứt khắp nhà...

Lúc còn yêu, mỗi lời tâm sự của bạn luôn được lắng nghe. Nhưng khi đã là vợ chồng, hãy cẩn thận trong lời ăn tiếng nói! Bạn không nói ra, người ta trách không nói thì sao mà hiểu. Còn bạn nói ra những suy nghĩ sẽ rất dễ trở thành những lời than thở, trách móc mà "đứa trẻ" ấy chẳng bao giờ muốn nghe.

Ảnh minh họa

Sở dĩ nói đàn ông như những đứa trẻ, là bởi vì họ chỉ luôn biết nhận và không ngừng đòi hỏi. Bạn hy sinh 1, họ đòi hỏi 2 và cứ thế không bao giờ là đủ. Bạn xem, bạn biết nghĩ cho gia đình, ăn chả dám ăn sang, chẳng dám sắm đồ mới, bao lâu bạn không đi làm đẹp rồi? Ấy thế mà, có khi viện mọi lý do này nọ rồi công việc, mỗi tối và cuối tuần anh ta hẹn ngay đám bạn đi nhậu. Khi bạn ôm cái bụng bầu nặng nề thì cũng kệ thôi, anh ta phải đi theo tiếng gọi của đám bạn kẻo chúng lại chê anh ta sợ vợ.

Đàn ông luôn cho mình cái quyền ấy và bạn đừng bao giờ kỳ vọng điều ngược lại với mình. Lướt nhìn những quán bia, chỉ thấy bóng dáng những ông chồng ngồi say sưa la đà quên lối về? Thế cứ vì công việc phải lôi bia rượu ra à? Có bao lần là bàn việc, là vì việc hay muôn đời là cái cớ? Tiền anh ta kiếm được cũng đâu có đưa cho bạn tiêu xài, đâu có lo cho cái gia đình này. Mỗi khi đi qua quán bia, nhà hàng ăn uống, tôi tự hỏi vậy những người vợ của họ ở nhà sẽ nghĩ gì? Rồi đến lúc tôi cũng rơi vào hoàn cảnh của họ. Ở nhà tự lo ăn uống, xoay sở với đứa con, lần 1 chưa quen rồi những lần sau thành quen dần, chả muốn trách móc gì nữa, mặc định cuộc sống đơn thân 1 mẹ 1 con. Tôi chọn im lặng, tự lo cho mình và con. Tôi biết, tôi cũng như bao người phụ nữ khác.

Người đàn ông chưa trưởng thành thì dù bạn có nói thế nào cũng không khiến anh ta để tâm, chỉ khi anh ta thất bại, anh ta tự biết sai vì đã không nghe lời chia sẻ của bạn. 

Hãy chọn thờ ơ, lạnh lùng, im lặng mỗi khi cảm thấy nói ra cũng không thay đổi được điều gì. Bởi nếu bạn vẫn tỏ ra vui vẻ, yêu thương thì anh ta muôn đời sẽ chẳng thể hiểu điều gì đang xảy ra và luôn không ngừng đòi hỏi bạn.

Lời nhắn nhủ tới người đàn ông, nếu nghĩ lấy vợ rồi đối xử thế nào cũng được thì các anh đã nhầm, nghĩ có con rồi vợ không dám bỏ mình thì các anh càng nhầm tai hại. Hãy đối xử công bằng, bình đẳng với vợ của mình, lắng nghe cô ấy hơn. Chẳng phải, khi yêu những lần cô ấy đòi chia tay đều là anh tự xin quay lại đó thôi? Biết bao nhiêu chàng trai hơn anh nhiều mặt theo đuổi nhưng cô ấy chọn anh?! Là vì cô ấy tin tưởng, hy vọng ở anh. Đừng làm cô ấy thất vọng về chính sự lựa chọn của mình. Cô ấy yêu bạn vì điều gì thì sẽ hết yêu bạn nếu bạn không còn điều đó nữa - chính là tình yêu. Thế mới nói, hôn nhân xuất phát từ tình yêu là loại hôn nhân dễ đổ vỡ nhất!!!

Còn với phụ nữ, bạn lấy chồng để làm vợ, chứ không phải để làm mẹ của chồng bạn. Tất cả chỉ nên trong chừng mực, đừng quá quan tâm, đừng chỉ biết cho mà hãy "ích kỷ" một chút. Người phụ nữ thông minh hãy biết cách để người chồng tự trưởng thành!

Mạc Sầu

;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Xem nhiều

Đàn bà đã cũ - thì sao?

Đàn bà đã cũ, vết thương trong lòng cũng lắm mà cay đắng cũng nhiều. Chính vì thế, sự cô độc trong tâm hồn họ có lẽ chỉ mình họ mới hiểu.

Video

Trailer phim "Cô Ba Sài Gòn"

"Cô Ba Sài Gòn" là hành trình thú vị của Như Ý - cô chủ hiệu may Thanh Nữ, vô tình xuyên không đến tương lai. Như Ý tìm cách trở về thế giới của mình, bằng cách phải lấy chiếc áo dài của cũ từ chính phiên bản Như Ý của tương lai. "Cô Ba Sài Gòn" là dự án phim gây sốt từ khi chỉ mới tung ra poster.

MV "Sống Xa Anh Chẳng Dễ Dàng" của Bảo Anh

Lấy ý tưởng từ câu chuyện tình buồn của ma nữ mượn xác người phàm để được bên cạnh người mình yêu, MV "Sống xa anh chẳng dễ dàng" của Bảo Anh nhanh chóng nhận được sự quan tâm lớn của những người yêu nhạc.

Scroll