Chúng ta thường xác định hạnh phúc bản thân theo phác họa cuộc sống của người khác. Dù bất công nhưng phải thừa nhận rằng: mỗi người sinh ra đã có định mệnh riêng. Những đứa trẻ ngủ li bì trên đôi tay gân guốc của cha mẹ đang co ro xin từng đồng bạc lẻ, có bao nhiêu khả năng đổi đời cho chúng khi cái ăn còn khó huống gì nghĩ đến sự học!

Với những ai may mắn sinh ra đã “về đích” trên đường đua “hạnh phúc” lại quá nhàn hạ khi mọi ước muốn đều trong tầm tay. Nếu cuộc sống mỗi người vốn dĩ khác nhau thì tại sao, ta cứ mãi chạy theo định nghĩa hạnh phúc từ người khác?

Hanh phuc cua rieng toi

Ảnh trên internet

5 lời khuyên cho cuộc sống vui vẻ, 10 cách sống hạnh phúc, Những bí quyết vượt qua căng thẳng...Đó là số ít trong rất nhiều những lời khuyên thường được mọi người chia sẻ trên mạng xã hội. Những định hướng “số chung” ấy liệu có giúp bạn vượt qua khó khăn hay vô tình mang thêm áp lực cho chính mình.

-   “Phụ nữ có thể không đẹp nhưng phải có Khí Chất”. Tôi từng tiếp xúc với nhiều phụ nữ “bình thường” theo mọi nghĩa. Nhan sắc không nổi trội, tính cách chẳng đặc biệt thu hút, thế nhưng họ mang đến cảm giác thân thiện nhờ sự bình dị và yên ả khi tiếp xúc. Với tôi, họ là cá thể có hương sắc riêng biệt.

-   “Con gái phải kiên trì nỗ lực trở nên xuất sắc thì mới có thể gặp được người xuất sắc hơn” . Thành đạt trong công việc thì tuyệt vời thật đấy nhưng nếu chưa đạt đến độ “xuất sắc”, tôi tin, bằng trái tim chân thành, những người yêu nhau vẫn hạnh phúc.

-   “Đừng hạ mình xuống tầm của kẻ khác – Hãy hạ gục họ bằng sự tử tế của bạn” . Tại sao phải tỏ vẻ bình thản khi tâm trạng khó chịu? Tại sao phải “tử tế” với người làm bạn tổn thương? Sống thật với bản thân không có nghĩa là bạn thấp kém. Dồn nén cảm xúc đôi khi mang đến hậu quả khó lường.

Lời khuyên được đưa ra dựa trên quan điểm riêng của từng người về cuộc sống. Đó là những chia sẻ chân thành, sâu sắc nhưng chưa chắc phù hợp với mọi hoàn cảnh. Thay vì dựa vào những câu châm ngôn - triết lý ấy, tại sao ta không xác định đâu là hạnh phúc của riêng mình và vui sống theo cách riêng của bạn. Tất bật cơm nước cho chồng con, cực mà vui thì cớ gì phải buông bỏ? Ngoại hình không bắt mắt, tài năng chẳng nổi bật nhưng sống lương thiện, chan hòa với mọi người đã là thành công trong cuộc sống. Chị bán rau có niềm vui khi đắt khách nhưng nữ doanh nhân thành đạt lại có ước muốn đơn giản là giấc ngủ thẳng lưng mỗi tối.

Đừng để cuộc sống trở nên nặng nề hơn khi phải gồng mình theo khuôn mẫu của người khác. Cứ sống, cứ làm, cứ vui theo cách bạn có thể. Hạnh phúc của riêng mình thì mình cứ hạnh phúc thôi!

Mẹ Ruby

;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Tuổi trẻ chông chênh với thất nghiệp, thất tình và thất vọng...

(Gioitrenews) - Tuổi trẻ, em để mặc cho sóng gió và chông chênh của cuộc đời mạnh mẽ đạp đổ hoài bão, niềm tin. Em mang trong mình sợ hãi và một đôi cánh bị tổn thương. Em từ bỏ, em miễn cưỡng chấp nhận nó vì cho rằng vốn dĩ đó là số mệnh của cuộc đời. Em thấy bế tắc vì mọi thứ, không dám đối diện với thực tại, không dám đối diện với gia đình và không dám đối diện với chính bản thân. Và rồi em thu mình lại,cuộn tròn trong vỏ kén ngập đầy ''thất vọng''

Đàn bà đã cũ - thì sao?

Đàn bà đã cũ, vết thương trong lòng cũng lắm mà cay đắng cũng nhiều. Chính vì thế, sự cô độc trong tâm hồn họ có lẽ chỉ mình họ mới hiểu.

Xem nhiều

Đàn bà đã cũ - thì sao?

Đàn bà đã cũ, vết thương trong lòng cũng lắm mà cay đắng cũng nhiều. Chính vì thế, sự cô độc trong tâm hồn họ có lẽ chỉ mình họ mới hiểu.

Video

Trailer phim "Cô Ba Sài Gòn"

"Cô Ba Sài Gòn" là hành trình thú vị của Như Ý - cô chủ hiệu may Thanh Nữ, vô tình xuyên không đến tương lai. Như Ý tìm cách trở về thế giới của mình, bằng cách phải lấy chiếc áo dài của cũ từ chính phiên bản Như Ý của tương lai. "Cô Ba Sài Gòn" là dự án phim gây sốt từ khi chỉ mới tung ra poster.

MV "Sống Xa Anh Chẳng Dễ Dàng" của Bảo Anh

Lấy ý tưởng từ câu chuyện tình buồn của ma nữ mượn xác người phàm để được bên cạnh người mình yêu, MV "Sống xa anh chẳng dễ dàng" của Bảo Anh nhanh chóng nhận được sự quan tâm lớn của những người yêu nhạc.

Scroll