Tôi chọn mỉm cười trước mọi sự trong đời...

01/03/2017 19:05

Chọn cách mỉm cười đối mặt với sự đời, kệ người ta muốn đối xử ra sao, tôi vẫn luôn là chính tôi chứ không bao giờ thay đổi, không bao giờ gục ngã.

Tôi chọn mỉm cười trước mọi sự trong đời...

Những ngày thời tiết đỏng đảnh như cô gái mới lớn, lại là những ngày tôi bộn bề suy tư. Tôi thèm đến nao lòng một nụ cười tươi hồn nhiên ngày xưa bé. Mỗi ngày, tôi đều tô son, mặc đẹp, cười tươi nhưng nụ cười giờ đây chẳng thể nào vô tư như trước được nữa.

Khi càng lớn, con người ta càng cảm thấy cô đơn (Ảnh minh họa).

Khi càng lớn, con người ta càng cảm thấy cô đơn. Với một cô gái yếu mềm và nhạy cảm như tôi, sự cô đơn ấy càng thường trực. Đối mặt với nỗi cô đơn chiếm lấy tâm hồn, tôi nhiều lần chán nản và gục ngã. Có những ngày, tôi chẳng muốn làm bất cứ thứ gì, chỉ muốn nằm trong phòng tối nghe bản nhạc buồn.

Lặng lẽ, đơn giản, tôi chọn cách sống như vậy giữa phố xá xô bồ. Tôi bất giác thấy mọi thứ cũng đáng yêu đấy chứ. Quên đi những bon chen toan tính ở đời, tôi chọn cách nhìn ngang chứ không nhìn lên. Vui với niềm vui của người khác, càng vui hơn nếu mình làm được điều gì đó giúp đỡ được mọi người.

Chọn cách mỉm cười đối mặt với sự đời (Ảnh minh họa).

Phố xá vẫn nhộn nhịp - tôi chọn góc nhỏ bình yên cho riêng mình. Mặc kệ người ta hơn thua, so tính, tôi không màng vật chất nhỏ nhen. Ai đối xử với tôi thế nào, tôi biết hết chứ. Nở nụ cười tươi, chẳng phải mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng hơn sao? Chọn cách mỉm cười đối mặt với sự đời, kệ người ta muốn đối xử ra sao, tôi vẫn luôn là chính tôi chứ không bao giờ thay đổi, không bao giờ gục ngã.

An Nhiên

;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đàn bà đã cũ - thì sao?

Đàn bà đã cũ, vết thương trong lòng cũng lắm mà cay đắng cũng nhiều. Chính vì thế, sự cô độc trong tâm hồn họ có lẽ chỉ mình họ mới hiểu.

Xem nhiều

Đàn bà đã cũ - thì sao?

Đàn bà đã cũ, vết thương trong lòng cũng lắm mà cay đắng cũng nhiều. Chính vì thế, sự cô độc trong tâm hồn họ có lẽ chỉ mình họ mới hiểu.

Video

Trailer phim "Cô Ba Sài Gòn"

"Cô Ba Sài Gòn" là hành trình thú vị của Như Ý - cô chủ hiệu may Thanh Nữ, vô tình xuyên không đến tương lai. Như Ý tìm cách trở về thế giới của mình, bằng cách phải lấy chiếc áo dài của cũ từ chính phiên bản Như Ý của tương lai. "Cô Ba Sài Gòn" là dự án phim gây sốt từ khi chỉ mới tung ra poster.

MV "Sống Xa Anh Chẳng Dễ Dàng" của Bảo Anh

Lấy ý tưởng từ câu chuyện tình buồn của ma nữ mượn xác người phàm để được bên cạnh người mình yêu, MV "Sống xa anh chẳng dễ dàng" của Bảo Anh nhanh chóng nhận được sự quan tâm lớn của những người yêu nhạc.

Scroll