Từ ngày vợ có thai, con chó trong nhà cứ bám theo sủa inh ỏi cả ngày

30/10/2017 14:57

Lúc đó vợ anh cũng uể oải chán chường nên gật đầu đồng ý cho chồng mang con chó đi. Nhưng mãi cả mấy tiếng đồng hồ Hải mới tóm được nó...

Từ ngày vợ có thai, con chó trong nhà cứ bám theo sủa inh ỏi cả ngày

Người ta thường nói loài chó luôn là người bạn trung thành của con người, nó cũng thông minh như con người. Nếu bạn còn chưa tin, câu chuyện sau đây sẽ chứng minh điều đúng đắn đó.

Hải và vợ cưới nhau được 2 năm thì vợ anh có bầu. Cả nhà đều mừng ra mặt. Nhưng khổ nỗi, suốt ngày vợ cứ quanh quẩn chơi với con chó mà cô ấy nuôi từ hồi còn ở nhà mẹ đẻ. Vì quá quấn con chó mà nhiều lần cô bị mẹ chồng nhắc nhở. Thậm chí cả Hải cũng không ưa vì sợ con chó bẩn thỉu sẽ ảnh hưởng đến cái thai trong bụng vợ.

1 lần, đi làm về thấy vợ đang ôm con chó to đùng vào lòng, Hải quát nạt:

- Em bỏ nó xuống ngay, lỡ hít phải lông nó thì sao, hơn nữa không may nó nhảy chồm lên đạp linh tinh ảnh hưởng đến con thì chết.

Vợ anh cười nói:

- Anh yên tâm, em nuôi nó từ bé nên hiểu mà, nó ngoan lắm.

Đúng lúc ấy con chó sủa lên inh ỏi, cứ nhằm vào bụng vợ mà sủa. Anh chồng đang bực mình được đà đi lại bế thốc con chó quăng xuống đất làm nó kêu cái ẳng rồi nó vẫn cứ sủa, Hải vác luôn cái chổi đập cho nó vài cái vào lưng.

Vợ thấy thế xót quá chạy lại gần nó thì nó càng sủa to. Hai người nhìn nhau ngán ngẩm không biết làm cách nào với nó đành bỏ đấy mà vào phòng.

Từ hôm đó con chó cứ thấy vợ Hải ngồi xuống là sủa khiến cả nhà inh tai nhức óc. Đến bây giờ có lẽ vợ anh cũng không chịu nổi con chó của mình nữa. Cô thấy càng ngày người càng mệt mỏi, rệu rã. Chồng thấy vợ khó chịu thì quy mọi tội lỗi lên đầu con chó. Tức nước vỡ bờ, hôm đó anh đưa ra quyết định:

- Giờ em còn bênh con chó này được nữa không? Anh phải mang nó đi bán, quá đáng lắm rồi. Sủa gì sủa lắm thế đau cả đầu. Lỡ không may lại ảnh hưởng đến con.

Ảnh minh họa

Lúc đó vợ anh cũng uể oải chán chường nên gật đầu đồng ý cho chồng mang con chó đi. Nhưng mãi cả mấy tiếng đồng hồ Hải mới tóm được nó, vì nó cứ chạy qua chạy lại rồi nhắm thẳng vợ anh mà sủa không ngừng khiến ai cũng bực mình.

Thế là từ hôm con chó bị đưa đi, nhà cửa yên ắng hẳn, nhưng không hiểu sao vợ Hải vẫn cảm giác bồn chồn trong người. Ban đầu vợ chồng Hải nghĩ do mang thai nên cơ thể suy nhược, cũng không có gì to tát nên họ chủ quan không đi khám.

Cho đến 1 tháng sau, tối đó Hải vừa bước ra từ phòng tắm thì hoảng hồn thấy vợ ngất lăn ra sàn nhà. Sau khi được cấp cứu, bác sĩ thông báo 1 tin khiến anh điếng người:

- Vợ anh do ngồi làm việc quá lâu nên cột sống có vấn đề, giờ cộng thêm áp lực khi mang thai khiến càng ngày càng yếu, dẫn đến 1 số tủy sống bị tổn thương. Vì phát hiện chậm trễ nên giờ phải bỏ đứa con này, nếu vẫn cố tình sinh ra sẽ nguy hiểm cho cả mẹ và con.

Hải đờ đẫn, ù cả tai khi nghe tin đó, vị bác sĩ thở dài vỗ vai anh:

- Bây giờ sau phẫu thuật phải điều trị tốt cho cô ấy đã, khỏe lại rồi sinh con vẫn chưa muộn.

Hải chạy vào phòng thì thấy vợ đang khóc. Cô nhìn chồng nước mắt đầm đìa:

- Anh đi chuộc con chó của em về đi.

Hải ngạc nhiên:

- Sao lúc này em lại nói chuyện chó má gì thế? Em có bị sao không?

- Giờ em biết vì sao nó có hành động lạ thường thế rồi, trước đó nó chưa bao giờ như vậy. Em nuôi nó bao nhiêu năm mà không hiểu hết được nó. Vài ngày trước em đọc được trên mạng người ta nói con chó có thể ngửi mùi mà phát hiện ra 1 số căn bệnh. Có lẽ nó đã biết em bị bệnh nên báo cho em điều trị sớm nhưng em lại không hiểu nó. Em ngu quá.

Hải sững sờ hết cả người. Thì ra đúng như lời vợ anh nói. Con chó luôn rất thông minh, trước đó vì giận quá mà mất khôn, bây giờ thì đã quá muộn. Anh tức tốc lên xe đi đến chỗ bán chó lần trước và chuộc lại nó với giá cao gấp 3 lúc bán.

Khi đưa được con chó về, nó chỉ kêu ứ ủ rồi rúc vào bụng cô chủ khiến cả 2 vợ chồng rớt nước mắt.

Phúc Yến

;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Xem nhiều

Đàn bà đã cũ - thì sao?

Đàn bà đã cũ, vết thương trong lòng cũng lắm mà cay đắng cũng nhiều. Chính vì thế, sự cô độc trong tâm hồn họ có lẽ chỉ mình họ mới hiểu.

Video

Trailer phim "Cô Ba Sài Gòn"

"Cô Ba Sài Gòn" là hành trình thú vị của Như Ý - cô chủ hiệu may Thanh Nữ, vô tình xuyên không đến tương lai. Như Ý tìm cách trở về thế giới của mình, bằng cách phải lấy chiếc áo dài của cũ từ chính phiên bản Như Ý của tương lai. "Cô Ba Sài Gòn" là dự án phim gây sốt từ khi chỉ mới tung ra poster.

MV "Sống Xa Anh Chẳng Dễ Dàng" của Bảo Anh

Lấy ý tưởng từ câu chuyện tình buồn của ma nữ mượn xác người phàm để được bên cạnh người mình yêu, MV "Sống xa anh chẳng dễ dàng" của Bảo Anh nhanh chóng nhận được sự quan tâm lớn của những người yêu nhạc.

Scroll