Nguyễn Linh Nhi – Startup thành công không đợi tuổi

15/03/2018 09:38

Với niềm yêu thích và đam mê kinh doanh, sau một thời gian, cô sinh viên năm nhất ĐH Y khoa Vinh bắt đầu quan tâm đến làm giàu – Startup từ kinh doanh giày.

Nguyễn Linh Nhi – Startup thành công không đợi tuổi

Nguyễn Linh Nhi - cô sinh viên năm nhất thủ khoa đầu vào trường Đại học Y khoa Vinh - ngoài ra còn kiếm được hơn 30 triệu đồng mỗi tháng nhờ mở shop “Giày và Phụ kiện”. Cô trở thành mẫu hình người Việt trẻ thành công không đợi tuổi.

Sinh năm 1999, sau khi tốt nghiệp THPT, Nguyễn Linh Nhi thi đỗ vào trường Đại học Y khoa Vinh, đúng như định hướng của gia đình và bản thân. Tuy nhiên với niềm yêu thích và đam mê kinh doanh, sau một thời gian, cô nàng bắt đầu quan tâm đến làm giàu – Startup từ kinh doanh giày.

Khi được hỏi về lí do chọn kinh doanh mặt hàng này, Linh Nhi chia sẻ: “Thị trường nơi em muốn mở shop đang thiếu mặt hàng giày thể thao fake 1, superfake, replica, authentic... dành cho các bạn học sinh, sinh viên hay những người thích “chơi” giày... nên em quyết định kinh doanh mặt hàng này”.

Tuy nhiên, một cô bé mới 18 tuổi tự lập nghiệp thì còn gặp muôn vàn khó khăn, Nhi chia sẻ: “Gia đình em có truyền thống làm công nhân viên chức, bố là bác sĩ, mẹ là giáo viên nên chỉ mong em sẽ ổn định ngành nghề, tốt nghiệp đại học làm bác sĩ chứ không ủng hộ em kinh doanh, ảnh hưởng việc học. Phải rất mất thời gian và công sức em mới có thể thuyết phục được gia đình ủng hộ và tạo điều kiện cho em mở shop. Rồi vốn liếng cũng không có, phải tự đứng tên đi vay hết. Em gặp một số khó khăn lúc bắt đầu như vậy”.

Thế nhưng với đầu óc nhạy bén cùng nhiều ý tưởng kinh doanh độc đáo, Linh Nhi đã vượt qua những khó khăn gặp phải, tạo ra điểm khác biệt với thị trường hiện nay. Xây dựng sự khác biệt về giá, chất lượng sản phẩm và thái độ phục vụ chính là chiến lược hút khách quan trọng của shop cô so với mặt bằng chung của thị trường. Vì vậy, khách hàng luôn tin tưởng và gắn bó lâu dài với sản phẩm của cô.

Vậy nên chỉ trong thời gian ngắn, công việc kinh doanh của cô sinh viên trẻ đã khá thuận buồm xuôi gió và mang lại thu nhập dao động 30 triệu đồng mỗi tháng.

Chia sẻ bí quyết thành công, Nhi chỉ khiêm tốn: “Em cũng chưa thành công đâu, cũng không có bí quyết gì để chia sẻ cả. Chỉ là em luôn không ngừng sáng tạo, vận dụng đầu óc hết mức để tạo ra các chiến lược kinh doanh độc đáo, hút khách mà vẫn phải tiết kiệm vì chi phí tự vay vốn để lập nghiệp không có nhiều. Nói chung khi chẳng có gì thì chỉ có nước dùng đầu thôi, càng dùng đầu nhiều thì chân tay càng đỡ mệt”.

Ngoài ra Linh Nhi còn sở hữu gương mặt xinh xắn và thân hình cân đối khiến nhiều người ngưỡng mộ. Facebook của cô nàng có đến hàng ngàn lượt theo dõi.

Phải nói rằng, ở lứa tuổi 17, 18, để có thể vừa cân bằng việc học và kiếm tiền, lo cho bản thân như cô bé Linh Nhi là điều rất hiếm gặp. Đây chính là mẫu người trẻ hiện đại giỏi giang, trở thành tấm gương khởi nghiệp tích cực cho nhiều người trẻ khác noi theo. 

Nguyệt Cát

;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Xem nhiều

Video

Trailer phim "Cô Ba Sài Gòn"

"Cô Ba Sài Gòn" là hành trình thú vị của Như Ý - cô chủ hiệu may Thanh Nữ, vô tình xuyên không đến tương lai. Như Ý tìm cách trở về thế giới của mình, bằng cách phải lấy chiếc áo dài của cũ từ chính phiên bản Như Ý của tương lai. "Cô Ba Sài Gòn" là dự án phim gây sốt từ khi chỉ mới tung ra poster.

MV "Sống Xa Anh Chẳng Dễ Dàng" của Bảo Anh

Lấy ý tưởng từ câu chuyện tình buồn của ma nữ mượn xác người phàm để được bên cạnh người mình yêu, MV "Sống xa anh chẳng dễ dàng" của Bảo Anh nhanh chóng nhận được sự quan tâm lớn của những người yêu nhạc.

Scroll