Lời khuyên chọn bạn đời ai cũng nên đọc

29/09/2017 14:56

Một người hiểu được nỗi đau của bạn và cố gắng xoa dịu bạn chắc chắn khó có thể là mẫu người sẵn sàng từ bỏ bạn khi bạn đang tuyệt vọng.

Lời khuyên chọn bạn đời ai cũng nên đọc

Hãy chọn một người từng có mối tình trong một thời gian dài

Thời gian mà người ấy gắn kết với người yêu trước của họ có thể là một dấu hiệu về sự lâu bền. Nếu người ấy từng trải qua mối tình kéo dài từ ít nhất 2 năm trở nên thì nó cho thấy khả năng là anh ấy/cô ấy sẽ có sự gắn bó lâu dài với bạn. Ngược lại, nếu một người có lịch sử tình trường không ổn định, các cuộc tình ngắn hạn thì bạn nên xem xét lại thật kỹ, ngay cả khi anh ấy/cô ấy đưa ra những lý do nghe có vẻ thuyết phục. Không phải vô duyên vô cớ mà những mối quan hệ trước kia lại chỉ ngắn ngủi như vậy.

Hãy chọn một người biết chia sẻ

Tin tôi đi, rõ ràng là ở bên một người biết chia sẻ sẽ cảm thấy yên tâm hơn là bên một người thụ động và lầm lì phải không? Một trong những điều đáng sợ nhất chính là không biết trong đầu đối phương đang nghĩ gì. Một người ít khi bày tỏ lòng mình với bạn có thể biến thành một cơn bão cuốn bạn đi lúc nào không hay, và bạn còn chẳng hiểu tại sao họ lại trở nên như vậy. Đã có nhiều trường hợp kể lại rằng, một hôm khi họ đi làm về như thường lệ thì nhận ra ngôi nhà trống rỗng, còn vợ/chồng mình thì biến mất.

Đó phải là một người đàn ông tử tế

Một đặc điểm quan trọng để tìm kiếm một người đàn ông mà bạn có thể muốn kết hôn là lòng tốt. Hãy nhìn cách anh ta đối xử với người khác, anh ta đối xử với gia đình như thế nào, và tấm lòng của anh ta với những người kém may mắn hơn. Đó có thể là một dấu hiệu về cách ông sẽ đối xử với bạn trong tương lai.

Hãy chọn một người lớn lên trong gia đình hạnh phúc

Nói như vậy không có nghĩa là tôi khuyên bạn đừng chọn một người có gia đình mà bố mẹ bỏ nhau. Nhưng nếu người ấy của bạn nằm trong trường hợp này, thì bạn nên tìm hiểu xem họ đối mặt và vượt qua tổn thương đó như thế nào. Đối với nhiều người thì cách giải quyết tốt nhất chính là từ bỏ. Hãy chọn một người mà nếu có gia đình tan vỡ thì người đó phải là người biết học hỏi và rút kinh nghiệm từ những sai lầm của bố mẹ để bản thân sau này sống tốt hơn.

Hãy chọn một người có thể đối mặt và xử lý được những căng thẳng

Những người có thể giải quyết được sự căng thẳng một cách hợp lý sẽ có thể ở bên bạn khi gặp khó khăn. Những người này hiểu được khái niệm về sự gắn kết, lòng chung thủy, và sự đồng sức đồng lòng. Những người hay lo lắng thái quá thậm chí còn có thể trở nên đáng sợ, bởi vì khi một tình huống căng thẳng xảy ra, họ có xu hướng nhìn nhận vấn đề theo hướng tiêu cực đi rất nhiều, nói đơn giản là "chuyện bé xé ra to". Sau đó có thể dẫn tới việc họ sẽ bỏ đi.

Hãy chọn một người biết thấu cảm

Một người hiểu được nỗi đau của bạn và cố gắng xoa dịu bạn chắc chắn khó có thể là mẫu người sẵn sàng từ bỏ bạn khi bạn đang tuyệt vọng. Hãy chọn một người tốt bụng và rộng lượng, một người có một trái tim ấm áp và không ngại mở cửa nó.

Hãy chọn một người muốn được gần gũi với bạn cả về thể xác và tinh thần

Hãy chọn một người thích sự tiếp xúc thân thể, một người sẽ quàng tay sang ôm bạn và nắm tay bạn, một người thích hôn bạn. Sự đụng chạm có thể tạo ra những điều tuyệt vời trong một mối quan hệ. Hãy chọn một người thích nói chuyện với bạn. Và quan trọng là khi bạn ở bên người ấy, bạn không cảm thấy cô đơn.

Hãy chọn một người có chung sở thích và giá trị với bạn

Có thể bạn coi điều này là nông cạn, nhưng nếu một người không thích thú với những gì bạn thích thì rất dễ dẫn đến sự nhàm chán. Cuối cùng họ sẽ đi tìm một người có nhiều điểm chung với họ hơn. Nếu bạn là một vận động viên điền kinh, hãy tìm một vận động viên kinh; nếu bạn thích chơi một loại nhạc cụ, hãy tìm một người có đam mê với âm nhạc; nếu bạn thích trượt tuyết, hãy tìm một người thích nó; nếu bạn thích đi nhà thờ, hãy tìm một người giống như vậy.

Cả hai đều được gia đình hai bên chấp nhận

Khi kết hôn, bạn trở thành một phần trong gia đình của anh ấy và anh ấy cũng vậy. Bạn có thể chỉ nghĩ đơn giản rằng, việc kết hôn là việc của hai người, chỉ có hai người sống riêng với nhau, nhưng hãy cẩn trọng, việc không được gia đình hai bên chấp nhận thì khó có thể xây dựng mối quan hệ bền vững.

Hàn Ni

;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Xem nhiều

Video

Trailer phim "Cô Ba Sài Gòn"

"Cô Ba Sài Gòn" là hành trình thú vị của Như Ý - cô chủ hiệu may Thanh Nữ, vô tình xuyên không đến tương lai. Như Ý tìm cách trở về thế giới của mình, bằng cách phải lấy chiếc áo dài của cũ từ chính phiên bản Như Ý của tương lai. "Cô Ba Sài Gòn" là dự án phim gây sốt từ khi chỉ mới tung ra poster.

MV "Sống Xa Anh Chẳng Dễ Dàng" của Bảo Anh

Lấy ý tưởng từ câu chuyện tình buồn của ma nữ mượn xác người phàm để được bên cạnh người mình yêu, MV "Sống xa anh chẳng dễ dàng" của Bảo Anh nhanh chóng nhận được sự quan tâm lớn của những người yêu nhạc.

Scroll