Mẹo nhận biết đời iPad nhanh và chính xác nhất

28/09/2017 16:23

iPad là chiếc máy tính bảng bán chạy nhất trên thị trường kể từ khi được ra mắt lần đầu vào năm 2010, tuy nhiên đôi khi người dùng lại cảm thấy phân vân khi lựa chọn cho mình một mẫu tablet phù hợp của Táo khuyết.

Mẹo nhận biết đời iPad nhanh và chính xác nhất
Mẹo nhận biết đời iPad nhanh và chính xác nhất

Nhận biết iPad màu gì, kích thước như thế nào đã quá đơn giản với các tín đồ Táo khuyết. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách xác định danh tính iPad mà mình đang sử dụng.

Thực tế, cách nhận biết đời iPad vô cùng đơn giản và không quá mới mẻ. Các bạn chỉ cần nhẹ nhàng lật sang mặt lưng của máy tính bảng đang sử dụng, nơi thể hiện rất nhiều thông tin về thiết bị.

Có một cách đơn giản nhất để bạn phân biệt các mẫu iPad, dù là iPad Mini màn hình 7.9 inch hay các mẫu máy iPad phiên bản 9.7 inch (iPad 1, iPad 2, New iPad, iPad Air 1, iPad Air 2) đó là dựa vào mã hiệu của máy được in ở mặt lưng. Mã này thông thường sẽ có dạng 4 chữ số đi kèm với ký tự chữ cái "A" ở đầu. Trong trường hợp thiết bị của bạn đã quá cũ và những ký tự in trên iPad bị mờ không thể nhìn thấy rõ, bạn có thể vào Cài đặt => Cài đặt chung => Giới thiệu => Pháp lý => Quy định để thấy được mã hiệu của máy. Sau khi đã có được thông tin này, bạn tra cứu bảng dưới đây để biết chính xác chiếc iPad của mình thuộc dòng iPad nào, đời thứ mấy, có khả năng kết nối mạng như thế nào (chỉ Wi-Fi hay cả Wi-Fi + 3G).

Mã hiệu của chiếc iPad được in ở mặt lưng

Đây là một cách phân biệt rất tiện lợi khi mà những mẫu iPad trong cùng một dòng máy đôi khi quá giống nhau cả về thiết kế, ngoại hình bên ngoài lẫn những tính năng bên trong khiến cho người dùng dễ nhầm lẫn, đặc biệt là những người ít hiểu biết về công nghệ.

Mã hiệu để phân biệt các mẫu iPad Mini (dòng máy có màn hình 7.9 inch)

Mã hiệu để phân biệt các mẫu iPad có màn hình 9.7 inch

Mã hiệu để phân biệt các mẫu iPad Pro (có màn hình 12.9 inch)

Cũng lưu ý thêm rằng một số mẫu iPad 4 và iPad đời đầu có thêm phiên bản , nhưng bạn chỉ có thể thấy chúng trong bảng thông số mà thôi. Hy vọng bài hướng dẫn nhận biết đời iPad trên có thể giúp ích cho người dùng công nghệ. Nhất là khi ngày càng có nhiều mẫu iPad xuất hiện và trong đó có cả những phiên bản hỗ trợ LTE.

Phương Ngân (TH)

;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Dubai thử nghiệm taxi bay không người lái 2 chỗ ngồi

Dubai, nơi được mệnh danh là “Thành phố tương lai” đã giới thiệu một dịch vụ mới mà bạn chưa từng thấy ở bất cứ nơi đâu trên thế giới: máy bay chở khách không người lái. Những chiếc drone tự lái đồng thời là chiếc taxi bay (AAT) là sản phẩm của công ty Volocopter, Đức thiết kế.

Xem nhiều

Mẹo nhận biết đời iPad nhanh và chính xác nhất

iPad là chiếc máy tính bảng bán chạy nhất trên thị trường kể từ khi được ra mắt lần đầu vào năm 2010, tuy nhiên đôi khi người dùng lại cảm thấy phân vân khi lựa chọn cho mình một mẫu tablet phù hợp...

Dubai thử nghiệm taxi bay không người lái 2 chỗ ngồi

Dubai, nơi được mệnh danh là “Thành phố tương lai” đã giới thiệu một dịch vụ mới mà bạn chưa từng thấy ở bất cứ nơi đâu trên thế giới: máy bay chở khách không người lái. Những chiếc drone tự lái...

Khóa iPhone X vô hiệu với những trường hợp nào?

Ông Craig Federighi, Phó Chủ tịch cấp cao của Apple đã giải đáp các thắc mắc về công nghệ nhận diện mặt Face ID mới ở iPhone X, kể cả cách vô hiệu hóa tính năng này khi người dùng bị trộm máy.

Video

Trailer phim "Cô Ba Sài Gòn"

"Cô Ba Sài Gòn" là hành trình thú vị của Như Ý - cô chủ hiệu may Thanh Nữ, vô tình xuyên không đến tương lai. Như Ý tìm cách trở về thế giới của mình, bằng cách phải lấy chiếc áo dài của cũ từ chính phiên bản Như Ý của tương lai. "Cô Ba Sài Gòn" là dự án phim gây sốt từ khi chỉ mới tung ra poster.

MV "Sống Xa Anh Chẳng Dễ Dàng" của Bảo Anh

Lấy ý tưởng từ câu chuyện tình buồn của ma nữ mượn xác người phàm để được bên cạnh người mình yêu, MV "Sống xa anh chẳng dễ dàng" của Bảo Anh nhanh chóng nhận được sự quan tâm lớn của những người yêu nhạc.

Scroll