Phá án qua tranh: Truy tìm thủ phạm giết người, kẻ tạo nên bi kịch một gia đình!

15/01/2017 01:02

Hãy sắm vai thám thử lừng danh Conan để tìm ra hung thủ thật sự này nào.

Phá án qua tranh: Truy tìm thủ phạm giết người, kẻ tạo nên bi kịch một gia đình!

Tình huống vụ án:

Một bà lão sống một mình ở vùng ngoại ô San Francisco (Mỹ). Vào buổi tối ngày chủ nhật thứ hai của tháng 5 - Ngày Của Mẹ, người ta phát hiện ra thi thể bà trong vườn hoa.

Người chết bị đâm một nhát dao vào bụng, tay cầm một bông cẩm chướng trắng. Trong vườn nhà bà nở rất nhiều hoa cẩm chướng trắng và cẩm chướng đỏ, trước khi người bị hại ngã gục, bà đã ngắt một bông cẩm chướng trắng trong vườn hoa.


Xác định kẻ tình nghi:

Thời gian chết được xác định là lúc chạng vạng tối hôm đó. Không lâu sau, cảnh sát đã tìm được hai đối tượng bị tình nghi căn cứ vào kết quả điều tra, đó chính là hai người con rể của bà.

Người con rể tên A là chồng của con gái cả người bị hại, anh ta là một giáo viên trung học. Bố A bị bệnh mất từ khi anh ta còn nhỏ, một mình người mẹ nuôi nấng anh ta trưởng thành.

Mẹ đẻ và mẹ vợ anh ta có mối thù cay hận sâu với nhau, mẹ vợ luôn khinh rẻ mẹ đẻ anh ta nghèo khó. Nếu anh ta là hung thủ, chắc chắn đó là vì anh ta hận mẹ vợ đã chửi rủa sỉ nhục mẹ đẻ mình.

Người con rể tên B là chồng của con gái thứ - một kiến trúc sư. Cha mẹ anh ta mất sớm, lớn lên trong côi nhi viện, vất vả lắm mới tốt nghiệp xong đại học, nhưng anh ta ham mê cờ bạc.

Gần đây đang nợ nần chồng chất. Nếu anh ta là kẻ giết người, chắc chắn là vì nhằm vào đống tài sản của mẹ vợ.

Nếu bạn là thám tử trinh thám, hãy suy luận theo những tư liệu đã nói ở trên, phá án và tìm ra hung thủ thật sự.

Phá án qua tranh: Truy tìm thủ phạm giết người, kẻ tạo nên bi kịch một gia đình! - Ảnh 2.

Đáp án:

Ở Mỹ, vào chủ nhật thứ hai trong tháng 5 - Ngày Của Mẹ, những người còn mẹ sẽ đeo bông cẩm chướng đỏ, người không còn mẹ sẽ đeo bông cẩm chướng trắng.

Khi người bị hại bị đâm trong vườn hoa, để ám chỉ hung thủ không có mẹ, bà đã hái một bông cẩm chướng trắng cầm trong tay. Cho nên, kẻ giết người chính là A.

Theo Trí Thức Trẻ

;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Xem nhiều

Mẹo nhận biết đời iPad nhanh và chính xác nhất

iPad là chiếc máy tính bảng bán chạy nhất trên thị trường kể từ khi được ra mắt lần đầu vào năm 2010, tuy nhiên đôi khi người dùng lại cảm thấy phân vân khi lựa chọn cho mình một mẫu tablet phù hợp...

Video

Trailer phim "Cô Ba Sài Gòn"

"Cô Ba Sài Gòn" là hành trình thú vị của Như Ý - cô chủ hiệu may Thanh Nữ, vô tình xuyên không đến tương lai. Như Ý tìm cách trở về thế giới của mình, bằng cách phải lấy chiếc áo dài của cũ từ chính phiên bản Như Ý của tương lai. "Cô Ba Sài Gòn" là dự án phim gây sốt từ khi chỉ mới tung ra poster.

MV "Sống Xa Anh Chẳng Dễ Dàng" của Bảo Anh

Lấy ý tưởng từ câu chuyện tình buồn của ma nữ mượn xác người phàm để được bên cạnh người mình yêu, MV "Sống xa anh chẳng dễ dàng" của Bảo Anh nhanh chóng nhận được sự quan tâm lớn của những người yêu nhạc.

Scroll