Bạn sẽ không muốn đeo trang sức và đồng hồ bên tay trái nếu biết thông tin này

25/10/2017 10:07

Sau khi đọc được bài viết này, nếu có thói quen đeo đồng hồ hoặc trang sức ở cổ tay bên trái, bạn hãy dừng ngay lập tức.

Bạn sẽ không muốn đeo trang sức và đồng hồ bên tay trái nếu biết thông tin này

Đeo vòng và đồng hồ tay trái có thể gây teo cơ

Trong Y học cổ truyền, có một điểm huyệt, điểm châm cứu trên cổ tay trái có tên gọi là Shen-men, điểm huyệt này là nơi kết nối tất cả hoạt động cơ bắp tay. Đó là lí do chỉ một chiếc vòng tay nhỏ và nhẹ cũng có thể gây tác động lớn đến hoạt động toàn bộ cánh tay.

Nếu đeo đồng hồ, lắc tay chật và thời gian kéo dài có thể làm tổn thương đến gân và dây chằng. Đây cũng là một trong những nguyên nhân gây teo cơ và hội chứng ổng cổ tay – nhất là đối với những người làm công việc văn phòng.

Không đeo đồng hồ bên tay trái

Có một số chuyên gia cho rằng, “số người thuận tay trái rất ít, đa số thuận tay phải do phản ứng của cơ thể bảo vệ huyệt shen-men”. Tuy nhiên, trong thời đại internet và công nghệ phát triển, đa số mọi người sử dụng cả hai tay cho hoạt động trên máy tính. Điểm shen-men phải hoạt động dưới áp suất không đổi gây nên áp lực và dẫn đến các bệnh về cổ tay, bàn tay, thậm chí cả cánh tay.

Ngoài những bất lợi do đeo vòng tay ở bên tay trái, một điểm đặc biệt khuyến khích mọi người đeo trang sức về phía tay phải chính là hoạt động của neuron (nơ ron) thần kinh. Đeo một chiếc vòng ở cổ tay phải giúp kích thích hoạt động của các neuron và giúp giảm bớt mệt mỏi.

Cách làm giảm cơn đau do hội chứng ống cổ tay

Nếu bạn thấy mình bị đau do hội chứng ống cổ tay, hãy tạm thời ngừng công việc bạn đang làm. Hội chứng ống cổ tay là một tình trạng xảy ra khi dây thần kinh giữa bị chèn ép. Dây thần kinh giữa là dây thần kinh chạy từ cánh tay, qua xương và dây chằng của ống cổ tay tới cổ tay và bàn tay. Đây là một tổn thương do căng tức lặp đi lặp lại và thường xuất hiện do thực hiện các hoạt động lặp đi lặp lại hoặc kéo dài, gây chèn ép lên ống cổ tay, ví dụ như việc đánh văn bản. Thường xuyên nghỉ ngơi trong khi bạn làm việc, và nếu được, hãy nghỉ ngơi toàn bộ cơ thể, chứ không chỉ là cổ tay của bạn.

Khi cổ tay của bạn cảm thấy khó chịu do các triệu chứng của hội chứng ống cổ tay, thì việc mát xa nhẹ nhàng có thể sẽ giúp ích cho bạn. Nhẹ nhàng xoa bóp các gân ở cổ tay bằng ngón cái của tay bên kia bất cứ khi nào bạn thấy đau.

Phương Ngân (TH)

;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Vì sao trẻ bị bệnh trĩ?

Vì sao trẻ bị bệnh trĩ? Đây là thắc mắc được nhiều phụ huynh quan tâm khi thấy con trẻ có dấu hiệu của bệnh trĩ. Dưới đây là câu trả lời và cách để cha mẹ giúp con thoát khỏi căn bệnh này.

Xem nhiều

Khi nào bà bầu được uống nước dừa?

(Gioitrenews) - Khi nào bà bầu được uống nước dừa là câu hỏi nhiều chị em thắc mắc khi mang thai. Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để biết thời điểm tốt nhất để uống nước dừa, cách uống nước dừa đúng...

Bà bầu ăn thịt chó có được không?

(Gioitrenews) - Bà bầu ăn thịt chó có được không là câu hỏi nhiều mẹ thắc mắc khi mang thai. Cùng trả lời câu hỏi này qua bài viết dưới đây các mẹ nhé!

Vì sao trẻ bị bệnh trĩ?

Vì sao trẻ bị bệnh trĩ? Đây là thắc mắc được nhiều phụ huynh quan tâm khi thấy con trẻ có dấu hiệu của bệnh trĩ. Dưới đây là câu trả lời và cách để cha mẹ giúp con thoát khỏi căn bệnh này.

Video

Trailer phim "Cô Ba Sài Gòn"

"Cô Ba Sài Gòn" là hành trình thú vị của Như Ý - cô chủ hiệu may Thanh Nữ, vô tình xuyên không đến tương lai. Như Ý tìm cách trở về thế giới của mình, bằng cách phải lấy chiếc áo dài của cũ từ chính phiên bản Như Ý của tương lai. "Cô Ba Sài Gòn" là dự án phim gây sốt từ khi chỉ mới tung ra poster.

MV "Sống Xa Anh Chẳng Dễ Dàng" của Bảo Anh

Lấy ý tưởng từ câu chuyện tình buồn của ma nữ mượn xác người phàm để được bên cạnh người mình yêu, MV "Sống xa anh chẳng dễ dàng" của Bảo Anh nhanh chóng nhận được sự quan tâm lớn của những người yêu nhạc.

Scroll