Cách nhận biết sữa bột thật và sữa bột giả chính xác nhất

16/02/2017 14:51

Cách nhận biết sữa bột thật và sữa bột giả dưới đây sẽ giúp bạn phân biệt được đâu là sữa giả để không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Cách nhận biết sữa bột thật và sữa bột giả chính xác nhất

Dựa vào quan sát

Cách nhận biết sữa bột thật và sữa bột giả đầu tiên dựa vào quan sát. Theo đó, sữa bột thật có màu vàng nhạt, trong khi sữa bột giả có màu lạ, màu vàng cháy, màu xam xám, vón cục.

Mùi vị

Dựa vào mùi vị sữa thông qua việc ngửi cũng giúp phân biệt sữa bột thật hay sữa bột giả. Sữa bột thật nếu sờ vào thấy mềm mịn, bị ẩm sẽ vón cục, ấn tay vào tan ra ngày là sắp hết hạn sử dụng. Sữa bột giả sờ vào thấy có sạn, không mịn.

Hòa tan với nước nóng

Bạn cũng có thể nhận biết sữa bột thật hay giả khi hòa tan với nước nóng. Sữa bột thật: khi mới thả sữa vào, sữa bột thật sẽ nổi lơ lửng và kết hạt ngậm nước, phải khuấy lên mới tan ra. Sau khi khuấy sữa tan hết, để lắng 5 phút không thấy bị lắng cặn.

Cách nhận biết sữa bột thật và sữa bột giả (Ảnh minh họa).

Còn sữa bột giả khi thả sữa vào, chưa cần khuấy sữa đã tan rất nhanh. Dùng thìa khuấy cho tan hết rồi để 5 phút, sữa giả sẽ bị lắng cặn, sữa và nước không hoà tan nhau.

Hòa tan sữa với nước nguội

Hòa tan sữa với nước nguội là cách phân biệt sữa bột thật và sữa bột giả. Sữa bột thật khi thả vào nước nguội, sữa sẽ không tan ngay mà nổi lơ lửng, cần phải khuấy mới tan.

Cách phân biệt sữa bột thật và sữa bột giả (Ảnh minh họa).

Nếu là sữa bột giả vừa thả sữa vào sữa sẽ tan rất nhanh hoặc lắng ngay xuống khi chưa khuấy.

Dựa vào mã vạch

Kiểm tra mã vạch là cách nhận biết sữa bột thật và giả. Mã vạch giúp biết được nguồn gốc xuất xứ của sữa thông qua 3 chữ số đầu trên dãy mã vạch.

Một số mã vạch phổ biến như:

00-13: USA & Canada

49: Nhật Bản (JAN-13)

45: Nhật Bản (also 49)

50: Vương Quốc Anh

30-37: Pháp

40-44: Đức

471: Đài Loan

489: Hồng Kông

690-692: Trung Quốc

888: Singapo

880: Hàn Quốc

94: New Zealand

885: Thái Lan

893: Việt Nam

93: Úc

Dựa vào hạn sử dụng


Nếu là sữa thật, hạn sử dụng thường được dập nổi ở bề mặt của lon sữa, không có dấu hiệu bị tẩy xóa, in đè hoặc làm mờ.

Sữa có hạn sử dụng giả thường là hàng đã cận hoặc quá hạn dùng đã bị cách tẩy xóa sửa chữa; hạn sử dụng được cố tình kéo dài làm giảm chất lượng dinh dưỡng và cảm quan sản phẩm. 

Hoàng Hà (t/h)

;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Xem nhiều

Khi nào bà bầu được uống nước dừa?

(Gioitrenews) - Khi nào bà bầu được uống nước dừa là câu hỏi nhiều chị em thắc mắc khi mang thai. Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để biết thời điểm tốt nhất để uống nước dừa, cách uống nước dừa đúng...

Bà bầu ăn thịt chó có được không?

(Gioitrenews) - Bà bầu ăn thịt chó có được không là câu hỏi nhiều mẹ thắc mắc khi mang thai. Cùng trả lời câu hỏi này qua bài viết dưới đây các mẹ nhé!

Mẹo cai sữa cho bé hiệu quả nhất

(Gioitrenews) - Mẹo cai sữa cho bé là điều mà các chị em quan tâm khi muốn dừng quá trình cho con bú. Hãy đọc bài viết dưới đây để có thể cai sữa cho bé thành công các mẹ nhé!

Video

Trailer phim "Cô Ba Sài Gòn"

"Cô Ba Sài Gòn" là hành trình thú vị của Như Ý - cô chủ hiệu may Thanh Nữ, vô tình xuyên không đến tương lai. Như Ý tìm cách trở về thế giới của mình, bằng cách phải lấy chiếc áo dài của cũ từ chính phiên bản Như Ý của tương lai. "Cô Ba Sài Gòn" là dự án phim gây sốt từ khi chỉ mới tung ra poster.

MV "Sống Xa Anh Chẳng Dễ Dàng" của Bảo Anh

Lấy ý tưởng từ câu chuyện tình buồn của ma nữ mượn xác người phàm để được bên cạnh người mình yêu, MV "Sống xa anh chẳng dễ dàng" của Bảo Anh nhanh chóng nhận được sự quan tâm lớn của những người yêu nhạc.

Scroll