Công dụng, cách dùng, chỉ định thuốc Smecta

03/05/2017 15:19

(Gioitrenews) - Thuốc Smecta điều trị triệu chứng đau của bệnh thực quản-dạ dày-tá tràng và đại tràng.

Công dụng, cách dùng, chỉ định thuốc Smecta

Với cấu trúc từng lớp và độ nhầy cao, Smecta có khả năng bao phủ niêm mạc tiêu hóa rất lớn. Smecta tương tác với glycoprotein của chất nhầy làm tăng sức chịu đựng của lớp gel dính trên niêm mạc khi bị tấn công. Nhờ tác động trên hàng rào niêm mạc tiêu hóa và khả năng gắn kết cao nên Smecta bảo vệ được niêm mạc tiêu hóa. Smecta không cản quang, không nhuộm màu phân, và với liều lượng thông dụng, Smecta không làm thay đổi thời gian vận chuyển sinh lý của ruột.

Kết quả phối hợp của 2 nghiên cứu ngẫu nhiên mù đôi so sánh hiệu quả của Smecta với giả dược trên 602 bệnh nhân từ 1-36 tháng tuổi bị tiêu chảy cấp cho thấy lượng phân trong 72 giờ đầu sau điều trị giảm đáng kể ở nhóm được điều trị bằng Smecta cùng với bù nước đường uống.

Thành phần của thuốc Smecta

Trong 1 gói Smecta bao gồm các thành phần:

+ Smectite intergrade bản chất beidellitique 3g.

+ Glucose monohydrate 0,749g.

+ Saccharine sodique 0,07g.

+Vanilline 0,04g.

+ Bột và tác dược vừa đủ

Thuốc Smecta có khả năng bao phủ niêm mạc tiêu hóa rất lớn. 

Tác dụng của thuốc Smecta

Thuốc Smecta được sử dụng để điều trị các hiện tượng sau:

+ Điều trị triệu chứng đau của bệnh thực quản-dạ dày-tá tràng và đại tràng.

+ Điều trị các chứng trong tiêu chảy cấp ở trẻ em, trẻ nhũ nhi và người lớn

+ Điều trị các triệu chứng trong tiêu chảy mạn tính

+ Điều trị các triệu chứng liên quan tới thực quản, dạ dày, tá tràng và ruột

Chống chị định

Tuyệt đối không được sử dụng thuốc này trong những trường hợp sau:

– Những bệnh nhân có tiền sử dị ứng với Diosmective hoặc bất cứ thành phần nào của thuốc

– Những trường hợp không dụng nạp được fructose do sự có mặt của glucose và saccharose.

– Những trường hợp bị mất nước ở cấp đọ nặng.

Tác dụng phụ của thuốc Smecta

+ Có thể gây ra hoặc làm tăng táo bón

+ Có thể khiến đắng miệng, đầy hơi, khó tiêu

Liều lượng, cách dùng

Thông thường nếu tiêu chảy cấp tính, liều lượng có thể tăng gấp đôi khi khởi đầu điều trị. Thuốc có thể hòa trong bình nước (50 ml) chia trong ngày hoặc trộn đều trong thức ăn sệt.

+ Người lớn: Trung bình, 3 gói/ngày, hòa trong nửa ly nước. Nên sử dụng sau bữa ăn ở viêm thực quản và dùng cách xa bữa ăn ở các bệnh khác từ 30 phút đến 1 tiếng.

+ Đối với trẻ em

– Trường hợp dưới 1 tuổi : 1 gói/ngày.

– Trường hợp  từ 1 đến 2 tuổi: 1-2 gói/ngày.

– Trường hợp trên 2 tuổi : 2-3 gói/ngày.

Mỹ Mỹ (TH)

;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Công dụng, cách dùng, chỉ định thuốc Vitamin B1 250mg

(Gioitrenews) - Vitamin B1 250mg điều trị các bệnh do thiếu Vitamin B1 như bệnh tê phù, bệnh não Wernicke, viêm dây thần kinh ngoại biên cùng chứng nứt da, viêm dây thần kinh của phụ nữ mang thai (nếu có kết hợp với triệu chứng nôn ói nặng). Trị những hội chứng đau như cơn nhức đầu.

Khi nào bà bầu được uống nước dừa?

(Gioitrenews) - Khi nào bà bầu được uống nước dừa là câu hỏi nhiều chị em thắc mắc khi mang thai. Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để biết thời điểm tốt nhất để uống nước dừa, cách uống nước dừa đúng nhất với bà bầu.

Xem nhiều

Công dụng, cách dùng, chỉ định thuốc Nizoral

Công dụng, cách dùng, chỉ định thuốc Nizoral: Nizoral cream có tác dụng kháng viêm và giảm ngứa. Thuốc Nizoral điều trị các nhiễm vi nấm ngoài da như: Nhiễm nấm ở thân (lác, hắc lào) ; nhiễm nấm ở...

Công dụng thuốc Neurontin 300mg

(Gioitrenews) - Công dụng thuốc Neurontin 300mg: Là thuốc chống động kinh, cũng được gọi là thuốc chống co giật. Không nên sử dụng Neurontin nếu bị dị ứng với gabapentin.

Công dụng thuốc Singulair 4mg

(Gioitrenews) - Công dụng thuốc Singulair 4mg: Dự phòng & điều trị hen phế quản mạn tính ở người lớn & trẻ em ≥ 6 tháng tuổi, gồm dự phòng: triệu chứng hen ngày & đêm, hen nhạy cảm với aspirin, co...

Công dụng thuốc Prednisolon 5mg

(Gioitrenews) - Công dụng của thuốc Prednisolon 5mg là để điều trị viêm khớp dạng thấp, hen phế quản, các thể viêm và dị ứng.

Công dụng, cách dùng, chỉ định thuốc Paracetamol 500mg

(Gioitrenews) - Paracetamol, còn được gọi là acetaminophen, được sử dụng để điều trị cơn đau nhẹ đến vừa phải (từ đau đầu, đau bụng do kinh nguyệt, đau răng, đau lưng, viêm xương khớp, đau nhức hoặc...

Video

Trailer phim "Cô Ba Sài Gòn"

"Cô Ba Sài Gòn" là hành trình thú vị của Như Ý - cô chủ hiệu may Thanh Nữ, vô tình xuyên không đến tương lai. Như Ý tìm cách trở về thế giới của mình, bằng cách phải lấy chiếc áo dài của cũ từ chính phiên bản Như Ý của tương lai. "Cô Ba Sài Gòn" là dự án phim gây sốt từ khi chỉ mới tung ra poster.

MV "Sống Xa Anh Chẳng Dễ Dàng" của Bảo Anh

Lấy ý tưởng từ câu chuyện tình buồn của ma nữ mượn xác người phàm để được bên cạnh người mình yêu, MV "Sống xa anh chẳng dễ dàng" của Bảo Anh nhanh chóng nhận được sự quan tâm lớn của những người yêu nhạc.

Scroll