Công dụng thuốc Neurontin 300mg

24/08/2017 10:13

(Gioitrenews) - Công dụng thuốc Neurontin 300mg: Là thuốc chống động kinh, cũng được gọi là thuốc chống co giật. Không nên sử dụng Neurontin nếu bị dị ứng với gabapentin.

Công dụng thuốc Neurontin 300mg

Neurontin là gì?

Neurontin (gabapentin) là thuốc chống động kinh, cũng được gọi là thuốc chống co giật. Nó ảnh hưởng đến hóa chất và thần kinh trong cơ thể có liên quan đến nguyên nhân gây ra các cơn co giật và một số loại đau.

Neurontin được sử dụng một mình hoặc kết hợp với các thuốc khác để điều trị các cơn động kinh gây ra bởi bệnh động kinh ở người lớn và trẻ em, những người ít nhất 12 tuổi. Neurontin cũng được sử dụng với các thuốc khác để điều trị các cơn động kinh cục bộ ở trẻ em từ 3 đến 12 tuổi.

Neurontin cũng được sử dụng ở người lớn để điều trị đau thần kinh gây ra bởi virus herpes hoặc bệnh zona (herpes zoster).

Neurontin cũng có thể được sử dụng cho các mục đích không được liệt kê trong hướng dẫn thuốc.

Chỉ định

– Động kinh. 

– Đau thần kinh.

Công dụng của thuốc Neurontin 300mg là thuốc chống động kinh

Chống chỉ định

Quá mẫn với thành phần thuốc.

Chú ý đề phòng

– Nếu giảm liều hay ngưng thuốc, phải tiến hành từ từ tối thiểu trong 1 tuần trong chỉ định động kinh. 

– Phụ nữ có thai & cho con bú, người lái xe & vận hành máy.

Trước khi dùng thuốc Neurontin 

Không nên sử dụng Neurontin nếu bị dị ứng với gabapentin.

Để chắc chắn có thể an toàn với Neurontin, hãy nói cho bác sĩ nếu có bất kỳ những điều kiện khác:

Bệnh thận.

Bệnh gan.

Bệnh tim.

Có thể có những suy nghĩ về tự tử trong khi dùng Neurontin. Báo cho bác sĩ nếu có mới hoặc trầm cảm xấu đi hoặc ý nghĩ tự tử vào những tháng đầu điều trị, hoặc bất cứ khi nào thay đổi liều.

Gia đình hoặc người chăm sóc khác cũng nên cảnh giác với những thay đổi trong tâm trạng hoặc triệu chứng. Bác sĩ sẽ cần phải thường xuyên ghé thăm. Đừng bỏ lỡ bất kỳ cuộc hẹn đã định.

Người ta không biết liệu Neurontin sẽ gây tổn hại cho thai nhi. Cho bác sĩ biết nếu đang mang thai hoặc có kế hoạch mang thai trong khi sử dụng thuốc này. Gabapentin có thể đi vào sữa mẹ và có thể gây hại cho em bé bú. Không sử dụng Neurontin mà không nói với bác sĩ nếu đang cho con bú.

Tác dụng phụ của thuốc Neurontin 

Nhận trợ giúp y tế khẩn cấp nếu có bất kỳ những dấu hiệu của một phản ứng dị ứng với Neurontin: phát ban, sốt, sưng hạch, lở loét, đau đớn trong hoặc xung quanh mắt hoặc miệng, khó thở, sưng mặt, môi, lưỡi, hoặc họng.

Báo cáo bất kỳ triệu chứng mới hoặc xấu đi với bác sĩ, chẳng hạn như: tâm trạng hay hành vi thay đổi, lo âu, trầm cảm hoặc nếu cảm thấy kích động, thù địch, bồn chồn, hiếu động, suy nghĩ (về tinh thần hoặc thể chất) hoặc có về tự tử hoặc tự làm hại chính mình.

Gọi cho bác sĩ ngay nếu có một tác dụng phụ nghiêm trọng như:

Tăng cơn co giật.

Sốt, các tuyến sưng lên, đau nhức cơ thể, các triệu chứng cúm.

Phát ban da, dễ bầm tím hoặc chảy máu nặng, ngứa ran, tê, đau, yếu cơ.

Đau bụng trên, chán ăn, nước tiểu đậm màu, vàng da (vàng da hoặc mắt).

Đau ngực, nhịp tim bất thường, cảm giác hụt ​​hơi.

Nhầm lẫn, buồn nôn và nôn, sưng, nhanh chóng tăng cân, đi tiểu ít hơn bình thường hoặc không gì cả.

Ho mới hoặc xấu đi, sốt, khó thở.

Nhanh chóng trở lại và ra chuyển động của đôi mắt.

Một số tác dụng phụ có nhiều khả năng ở trẻ uống Neurontin. Liên lạc với bác sĩ nếu đứa trẻ uống thuốc này có bất kỳ tác dụng phụ sau đây:

Thay đổi hành vi.

Các vấn đề về bộ nhớ.

Khó tập trung.

Diễn xuất bồn chồn, thù địch, hay hung hăng.

Neurontin tác dụng phụ ít nghiêm trọng có thể bao gồm:

Chóng mặt, buồn ngủ, suy nhược, mệt mỏi cảm giác.

Buồn nôn, tiêu chảy, táo bón.

Nhìn mờ.

Đau đầu.

Vú sưng.

Khô miệng.

Mất thăng bằng hoặc phối hợp.

Đây không phải là danh sách đầy đủ các tác dụng phụ và những người khác có thể xảy ra. Gọi cho bác sĩ để được tư vấn y tế về tác dụng phụ.

Tương tác thuốc

Uống cách 2 giờ với thuốc kháng acid.

Liều lượng

– Ðộng kinh cục bộ có hay không kèm theo các cơn toàn thể thứ phát ở người lớn & trẻ > 12 tuổi: 300 mg x 3 lần/ngày, có thể tăng lên, tối đa 3600mg/ngày, chia 3 lần. Khoảng cách tối đa giữa các liều không vượt quá 12 giờ. 

– Hỗ trợ trong điều trị động kinh cục bộ có hay không kèm theo các cơn toàn thể thứ phát ở trẻ 3-12 tuổi: 25-35 mg/kg/ngày, chia 3 lần. 

– Ðau nguồn gốc thần kinh ở người lớn > 18 tuổi: 300 mg x 3 lần/ngày, tăng lên nếu cần, tối đa 3600 mg/ngày. Suy thận ClCr < 80=”” ml/phút

Mỹ Mỹ (TH)

;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Công dụng, cách dùng, chỉ định thuốc Paracetamol 500mg

(Gioitrenews) - Paracetamol, còn được gọi là acetaminophen, được sử dụng để điều trị cơn đau nhẹ đến vừa phải (từ đau đầu, đau bụng do kinh nguyệt, đau răng, đau lưng, viêm xương khớp, đau nhức hoặc cảm lạnh/cúm) và giảm sốt.

Xem nhiều

Công dụng, cách dùng, chỉ định thuốc Nizoral

Công dụng, cách dùng, chỉ định thuốc Nizoral: Nizoral cream có tác dụng kháng viêm và giảm ngứa. Thuốc Nizoral điều trị các nhiễm vi nấm ngoài da như: Nhiễm nấm ở thân (lác, hắc lào) ; nhiễm nấm ở...

Công dụng thuốc Neurontin 300mg

(Gioitrenews) - Công dụng thuốc Neurontin 300mg: Là thuốc chống động kinh, cũng được gọi là thuốc chống co giật. Không nên sử dụng Neurontin nếu bị dị ứng với gabapentin.

Công dụng thuốc Singulair 4mg

(Gioitrenews) - Công dụng thuốc Singulair 4mg: Dự phòng & điều trị hen phế quản mạn tính ở người lớn & trẻ em ≥ 6 tháng tuổi, gồm dự phòng: triệu chứng hen ngày & đêm, hen nhạy cảm với aspirin, co...

Công dụng thuốc Prednisolon 5mg

(Gioitrenews) - Công dụng của thuốc Prednisolon 5mg là để điều trị viêm khớp dạng thấp, hen phế quản, các thể viêm và dị ứng.

Công dụng, cách dùng, chỉ định thuốc Paracetamol 500mg

(Gioitrenews) - Paracetamol, còn được gọi là acetaminophen, được sử dụng để điều trị cơn đau nhẹ đến vừa phải (từ đau đầu, đau bụng do kinh nguyệt, đau răng, đau lưng, viêm xương khớp, đau nhức hoặc...

Video

Trailer phim "Cô Ba Sài Gòn"

"Cô Ba Sài Gòn" là hành trình thú vị của Như Ý - cô chủ hiệu may Thanh Nữ, vô tình xuyên không đến tương lai. Như Ý tìm cách trở về thế giới của mình, bằng cách phải lấy chiếc áo dài của cũ từ chính phiên bản Như Ý của tương lai. "Cô Ba Sài Gòn" là dự án phim gây sốt từ khi chỉ mới tung ra poster.

MV "Sống Xa Anh Chẳng Dễ Dàng" của Bảo Anh

Lấy ý tưởng từ câu chuyện tình buồn của ma nữ mượn xác người phàm để được bên cạnh người mình yêu, MV "Sống xa anh chẳng dễ dàng" của Bảo Anh nhanh chóng nhận được sự quan tâm lớn của những người yêu nhạc.

Scroll