Công dụng thuốc Oliza-10 10mg

08/09/2017 10:23

(Gioitrenews) - Thuốc Oliza-10 10mg thuộc nhóm thuốc hướng tâm thần. Dùng để điều trị tấn công và điều trị duy trì bệnh tâm thần phân liệt.

Công dụng thuốc Oliza-10 10mg

Nhóm sản phẩm

Thuốc hướng tâm thần

Tên biệt dược

Melyrozip 10; Olanpin; Oleanzrapitab 5

Dược lực

Olanzapine là thuốc chống loạn thần có hoạt tính dược lý học rộng trên một số hệ receptor.

Chỉ định thuốc Oliza-10 10mg

Tâm thần phân liệt & các loạn thần khác có các biểu hiện rõ rệt của các triệu chứng dương tính hoặc âm tính.

Olanzapine dùng để điều trị tấn công và điều trị duy trì bệnh tâm thần phân liệt, cũng như các bệnh loạn thần khác mà có những biểu hiện rõ rệt của các triệu chứng dương tính (ví dụ như hoang tưởng, ảo giác, rối loạn suy nghĩ, thù địch và nghi ngờ) và/hoặc các triệu chứng âm tính (ví dụ như cảm xúc phẳng lặng, lãnh đạm, thu mình lại, ngôn ngữ nghèo nàn). Olanzapine cũng có hiệu quả đối với các triệu chứng của cảm xúc thứ phát thường đi kèm với bệnh tâm thần phân liệt và các rối loạn tương tự. Olanzapine có hiệu quả để duy trì tình trạng lâm sàng cải thiện khi tiếp tục điều trị bằng olanzapine ở những người bệnh đã có đáp ứng với lần điều trị đầu tiên. 

Công dụng của thuốc Oliza-10 10mg là điều trị bệnh tâm thần phân liệt

Chống chỉ định

Quá mẫn với thành phần thuốc. Glaucoma góc hẹp. Có thai và cho con bú: tránh dùng.

Chú ý đề phòng

Ở bệnh nhân phì đại tuyến tiền liệt, liệt ruột, tăng men gan, suy gan, đang dùng thuốc độc gan, có bạch cầu thấp, tiền sử suy tuỷ hoặc độc tính tuỷ xương do thuốc, suy tuỷ do bệnh hoặc do xạ trị hay hoá trị, có tăng bạch cầu ái toan hoặc bệnh tăng sinh tuỷ xương, tiền sử co giật. Ngưng thuốc: khi có hội chứng an thần kinh ác tính.

Tác dụng phụ

Buồn ngủ, tăng cân. 

Ít gặp: chóng mặt, ăn ngon miệng, phù ngoại biên, hạ tư thế, táo bón, khô miệng.

Tương tác thuốc

Than hoạt, carbamazepine. Hút thuốc lá. Rượu, thuốc ức chế thần kinh trung ương

Liều lượng

Khởi đầu: 10mg, ngày 1 lần. Sau đó chỉnh liều từ 5-20mg/ngày dựa trên lâm sàng. 

Người > 65 tuổi, hay bệnh nhân viêm gan và/hoặc suy thận: khởi đầu 5mg/ngày.

Mỹ Mỹ (TH)

;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Công dụng thuốc Acemuc 200mg

(Gioitrenews) - Công dụng thuốc Acemuc 200mg: Là bột pha hỗn dịch uống chỉ định rối loạn tiết dịch đường hô hấp (phế quản & xoang), nhất là trong các bệnh phế quản cấp & giai đoạn cấp của bệnh phổi-phế quản mạn tính.

Công dụng thuốc Singulair 4mg

(Gioitrenews) - Công dụng thuốc Singulair 4mg: Dự phòng & điều trị hen phế quản mạn tính ở người lớn & trẻ em ≥ 6 tháng tuổi, gồm dự phòng: triệu chứng hen ngày & đêm, hen nhạy cảm với aspirin, co thắt phế quản do gắng sức. Làm giảm triệu chứng ban ngày & ban đêm của viêm mũi dị ứng theo mùa cho người lớn & trẻ em ≥ 2t. & viêm mũi dị ứng quanh năm cho người lớn & trẻ ≥ 6 tháng.

Xem nhiều

Công dụng, cách dùng, chỉ định thuốc Nizoral

Công dụng, cách dùng, chỉ định thuốc Nizoral: Nizoral cream có tác dụng kháng viêm và giảm ngứa. Thuốc Nizoral điều trị các nhiễm vi nấm ngoài da như: Nhiễm nấm ở thân (lác, hắc lào) ; nhiễm nấm ở...

Công dụng thuốc Neurontin 300mg

(Gioitrenews) - Công dụng thuốc Neurontin 300mg: Là thuốc chống động kinh, cũng được gọi là thuốc chống co giật. Không nên sử dụng Neurontin nếu bị dị ứng với gabapentin.

Công dụng, cách dùng, chỉ định thuốc Paracetamol 500mg

(Gioitrenews) - Paracetamol, còn được gọi là acetaminophen, được sử dụng để điều trị cơn đau nhẹ đến vừa phải (từ đau đầu, đau bụng do kinh nguyệt, đau răng, đau lưng, viêm xương khớp, đau nhức hoặc...

Công dụng thuốc Prednisolon 5mg

(Gioitrenews) - Công dụng của thuốc Prednisolon 5mg là để điều trị viêm khớp dạng thấp, hen phế quản, các thể viêm và dị ứng.

Công dụng thuốc Singulair 4mg

(Gioitrenews) - Công dụng thuốc Singulair 4mg: Dự phòng & điều trị hen phế quản mạn tính ở người lớn & trẻ em ≥ 6 tháng tuổi, gồm dự phòng: triệu chứng hen ngày & đêm, hen nhạy cảm với aspirin, co...

Video

Trailer phim "Cô Ba Sài Gòn"

"Cô Ba Sài Gòn" là hành trình thú vị của Như Ý - cô chủ hiệu may Thanh Nữ, vô tình xuyên không đến tương lai. Như Ý tìm cách trở về thế giới của mình, bằng cách phải lấy chiếc áo dài của cũ từ chính phiên bản Như Ý của tương lai. "Cô Ba Sài Gòn" là dự án phim gây sốt từ khi chỉ mới tung ra poster.

MV "Sống Xa Anh Chẳng Dễ Dàng" của Bảo Anh

Lấy ý tưởng từ câu chuyện tình buồn của ma nữ mượn xác người phàm để được bên cạnh người mình yêu, MV "Sống xa anh chẳng dễ dàng" của Bảo Anh nhanh chóng nhận được sự quan tâm lớn của những người yêu nhạc.

Scroll