Gái có chồng bị phạt 100 roi nếu đứng gần người đàn ông khác

17/10/2017 15:46

Hình phạt kinh hoàng cho người phụ nữ trước đám đông khiến ai cũng sởn gai gốc. Hiện Aceh là tỉnh duy nhất tại Indonesia vẫn duy trì các hình phạt Hồi giáo hà khắc và đạo luật Hồi giáo này được áp dụng từ năm 2001, khi tỉnh Aceh được trao quyền tự trị trong một nỗ lực của chính phủ Indonesia nhằm xoa dịu những cuộc nổi dậy lâu năm của người ly khai.

Gái có chồng bị phạt 100 roi nếu đứng gần người đàn ông khác

Gái có chồng bị phạt 100 roi nếu đứng gần người đàn ông khác

Mazidah, 30 tuổi, là một cô gái đã kết hôn và sống tại thành phố Lhokseumawe (tỉnh Aceh, Indonesia), bị kết án vi phạm luật Hồi giáo – cấm phụ nữ đứng quá gần một người đàn ông khác mà không phải là chồng của mình. Cô đã bị một tòa án Hồi giáo tại nơi mình sinh sống tuyên phạt 100 roi và phải được thi hành nơi công cộng.

Mazidah sau đó đã bị xử phạt tại quảng trường lớn ở thành phố Lhokseumawe trước sự chứng kiến của rất nhiều người, nơi cô phải quỳ xuống đất và bị một người đàn ông bịt mặt quất liên tục 100 cái lên người. Quá trình thi hành án phạt đã phải gián đoạn nhiều lần khi Mazidah la hét và kêu khóc vì đau đớn.

Khi những nhát roi cuối cùng kết thúc, Mazidah đã ngã quỵ và bất tỉnh nên lập tức được đưa đến bệnh viện.

Ngay sau khi người phụ nữ tàn tạ vì hình phạt bằng roi, người đàn ông phạm tội cùng cũng bị đưa ra xét xử theo hình thức roi quật của luật Hồi giáo này. Tuy nhiên người này không chịu vết thương nào quá nghiêm trọng sau khi bị phạt.

Theo đạo luật Hồi giáo hà khắc tại Aceh thì những người phạm các tội danh như đánh bạc, uống rượu, quan hệ đồng giới hoặc quan hệ ngoài hôn nhân hay quan hệ tình dục khi chưa kết hôn… đều phải chịu những hình phạt nặng nề và được thi hành công khai nơi công cộng.

Hiện Indonesia là quốc gia Hồi giáo lớn nhất thế giới với 90% trong số 255 triệu dân theo đạo Hồi, tuy nhiên phần lớn trong số đó chủ yếu thực hiện đức tin ở mức trung bình chứ không cuồng tín hay cực đoan.

Phương Ngân (TH)

;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Xem nhiều

Thuê người giết bạn gái vì không chịu... phá thai

Smyer không muốn chịu trách nhiệm với đứa con của bạn gái mới nên đã nhiều lần bắt cô Crystal Taylor phá thai. Khi không thể thuyết phục được bạn gái, gã đã tính chuyện thuê người trừ khử cô cùng...

Video

Trailer phim "Cô Ba Sài Gòn"

"Cô Ba Sài Gòn" là hành trình thú vị của Như Ý - cô chủ hiệu may Thanh Nữ, vô tình xuyên không đến tương lai. Như Ý tìm cách trở về thế giới của mình, bằng cách phải lấy chiếc áo dài của cũ từ chính phiên bản Như Ý của tương lai. "Cô Ba Sài Gòn" là dự án phim gây sốt từ khi chỉ mới tung ra poster.

MV "Sống Xa Anh Chẳng Dễ Dàng" của Bảo Anh

Lấy ý tưởng từ câu chuyện tình buồn của ma nữ mượn xác người phàm để được bên cạnh người mình yêu, MV "Sống xa anh chẳng dễ dàng" của Bảo Anh nhanh chóng nhận được sự quan tâm lớn của những người yêu nhạc.

Scroll