Phóng viên pháp luật giết người hàng loạt để... viết bài

13/10/2017 15:16

Cảnh sát cho biết, Taneski bắt đầu bị nghi ngờ khi các bài viết của y có chứa những thông tin mà cảnh sát không muốn công bố.

Phóng viên pháp luật giết người hàng loạt để... viết bài

Theo tờ Guardian (Anh), Vlado Taneski, phóng viên chuyên theo dõi án hình sự ở Macedonia, khiến nhiều người bàng hoàng khi chính y là kẻ giết người hàng loạt và cũng là kẻ viết bài về các vụ giết người đó.

Vlado Taneski bị bắt ở Kicevo, Macedonia năm 2008. Y bị cáo buô%3ḅc đã sát hại tới 4 người. Khủng khiếp hơn nữa, Taneski đã viết bài về những vụ án mạng do chính mình gây ra. Cảnh sát bắt đầu nghi ngờ Taneski khi các bài báo của y có chứa những thông tin chưa được công bố.

Bởi chính là thủ phạm gây ra vụ giết người hàng loạt nên các bài viết của Taneski có những chi tiết mà y gọi là “giả định” rất khớp với vụ án. Các bài viết của y nhanh chóng thu hút được đô%3ḅc giả.

Kẻ sát nhân đó đã sát hại dã man ba phụ nữ lớn tuổi ở Kicevo. Cả ba cùng bị đánh đập và bị siết cổ bằng dây điện thoại. Nạn nhân đầu tiên là Simjnoska bị sát hại vào năm 2005, nạn nhân thứ hai là Licoska vào tháng 2/2007 và nạn nhân thứ ba là Temelkoska bị sát hại vào tháng 5/2008.

Vlado Taneski

Sau vụ nạn nhân Temelkoska bị giết hại dã man, Bộ Nội vụ Macedonia đã đẩy mạnh điều tra phá án. Họ đã thu được bằng chứng quan trọng là những sợi tóc lạ, có thể là của thủ phạm, trên thi thể của nạn nhân. Các nhà điều tra đã so sánh ADN mẫu tóc thu giữ trên thi thể nạn nhân Temelkoska với mẫu AND của 200 người bị liệt vào danh sách nghi vấn, trong đó có cả Taneski. Kết quả cho thấy những mẫu tóc được cho là của thủ phạm trên thi thể nạn nhân Temelkoska là của Taneski. 

Ngoài ra, cảnh sát cho biết họ thu thâ%3ḅp được nhiều bằng chứng quan trọng khác để xác định Taneski là thủ phạm. The Guardian dẫn lời phát ngôn viên cảnh sát Ivo Kotevski ở thủ đô  Skopje của Macedonia cho hay: "Tất cả những phụ nữ đó đã bị hãm hiếp, lạm dụng tình dục và bị giết hại mô%3ḅt cách dã man nhất. Chúng tôi có những bằng chứng rất mạnh mẽ để buô%3ḅc tô%3ḅi Taneski là kẻ đã thực hiê%3ḅn ba vụ đó".

Khi đó, cảnh sát đã thu thâ%3ḅp đủ bằng chứng để buô%3ḅc tô%3ḅi Taneski trong hai vụ giết người, đang hoàn thiê%3ḅn vụ thứ ba. Ngoài ra Taneski còn bị nghi là thủ phạm của mô%3ḅt vụ án mạng khác hồi năm 2003.

Theo cảnh sát, các nạn nhân đều là người làm công viê%3ḅc dọn dẹp, công viê%3ḅc mà mẹ của Taneski đã làm nhiều năm trước khi qua đời.

Cảnh sát cho biết, Taneski bắt đầu bị nghi ngờ khi các bài viết của y có chứa những thông tin mà cảnh sát không muốn công bố ví dụ như y biết loại dây điê%3ḅn thoại mà hung thủ đã dùng để gây án cũng như để buô%3ḅc thi thể của các nạn nhân.

Taneski bị bắt về tội giết người. Tuy nhiên, vài ngày sau khi bị bắt, Taneski chết trong tư thế đâm đầu vào mô%3ḅt xô nước ở phòng vê%3ḅ sinh của mô%3ḅt nhà thù ở Tetovo. Cảnh sát kết luâ%3ḅn y đã tự vẫn.

Theo Infonet

;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Xem nhiều

Thuê người giết bạn gái vì không chịu... phá thai

Smyer không muốn chịu trách nhiệm với đứa con của bạn gái mới nên đã nhiều lần bắt cô Crystal Taylor phá thai. Khi không thể thuyết phục được bạn gái, gã đã tính chuyện thuê người trừ khử cô cùng...

Video

Trailer phim "Cô Ba Sài Gòn"

"Cô Ba Sài Gòn" là hành trình thú vị của Như Ý - cô chủ hiệu may Thanh Nữ, vô tình xuyên không đến tương lai. Như Ý tìm cách trở về thế giới của mình, bằng cách phải lấy chiếc áo dài của cũ từ chính phiên bản Như Ý của tương lai. "Cô Ba Sài Gòn" là dự án phim gây sốt từ khi chỉ mới tung ra poster.

MV "Sống Xa Anh Chẳng Dễ Dàng" của Bảo Anh

Lấy ý tưởng từ câu chuyện tình buồn của ma nữ mượn xác người phàm để được bên cạnh người mình yêu, MV "Sống xa anh chẳng dễ dàng" của Bảo Anh nhanh chóng nhận được sự quan tâm lớn của những người yêu nhạc.

Scroll