10 sự khác biệt thú vị trước và sau khi Internet ra đời

25/02/2017 21:13

Không thể phủ nhận vai trò quan trọng của Internet trong cuộc sống hiện đại. 10 minh họa vui vẻ dưới đây sẽ cho thấy công nghệ đã tác động thế nào đến cuộc sống của chúng ta trong thời gian qua. Hãy xem mình thuộc trường hợp nào nhé!

10 sự khác biệt thú vị trước và sau khi Internet ra đời

Ngày xưa suốt ngày la cà ngoài đường, mẹ phải ‘lôi cổ’ mới về, ngày nay cả ngày chỉ ôm cái điện thoại, mẹ phải bắt mới ra đường chơi.
 

Trước đây để tán tỉnh ai đó ta thường gặp mặt trực tiếp và trò chuyện. Giờ chúng ta ‘tìm hiểu trước’ và quen qua mạng xã hội nhiều hơn.

Giờ chỉ cần một chiếc laptop có kết nối mạng là chúng ta có thể chủ động xem những gì mình thích. Không còn phụ thuộc vào nhà đài với thời lượng mỗi ngày một tập như thời xưa.

Máy móc cồng kềnh dần bị thay thế bởi những thiết bị cá nhân nhỏ gọn hơn.

Nhiều người ngày càng nhạy cảm hơn với mạng xã hội, thậm chí ‘quản lý’ người yêu thông qua mạng xã hội.

Trước đây khi đi du lịch chúng ta thường chụp ảnh kỷ niệm. Giờ chúng ta chụp hình “check-in” để đăng lên facebook là xong.

Việc khám phá kho tàng kiến thức của loài người cũng dễ dàng hơn với Google. Tuy nhiên chúng ta ngày càng phụ thuộc nhiều vào cỗ máy tìm kiếm khổng lồ này. Thay vì đọc sách hoặc trao đổi để tìm hiểu những điều chưa biết, thì bây giờ chúng ta lại nghĩ ngay đến việc lên Google.

Việc học nấu ăn cũng thế. Nếu không biết gì thì chúng ta thường nhờ Google thay vì đi hỏi những người xung quanh.

Internet đã thay đổi cách con người mua sắm. Rao bán trên báo dần được thay thế bằng những mẩu thông tin đơn giản qua mạng.

Việc “cầu cứu” ai đó trong những trường hợp bất khả kháng cũng trở nên tế nhị và nhanh chóng hơn với sự giúp đỡ của Internet.

Ngày trước khái niệm trộm cắp gắn liền với trộm lấy những đồ vật hữu hình, nhưng hiện nay cũng xuất hiện nạn trộm thông tin cá nhân, số tài khoản… trên mạng.

gioitrenews.com

 


;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Lịch cắt điện Hà Nội ngày 24/2

Lịch cắt điện Hà Nội thứ 6 ngày 24/2/2017, Tổng công ty điện lực thành phố Hà Nội thông báo lịch tạm ngừng cung cấp điện tại các khu vực sau.

Xem nhiều

Video

Trailer phim "Cô Ba Sài Gòn"

"Cô Ba Sài Gòn" là hành trình thú vị của Như Ý - cô chủ hiệu may Thanh Nữ, vô tình xuyên không đến tương lai. Như Ý tìm cách trở về thế giới của mình, bằng cách phải lấy chiếc áo dài của cũ từ chính phiên bản Như Ý của tương lai. "Cô Ba Sài Gòn" là dự án phim gây sốt từ khi chỉ mới tung ra poster.

MV "Sống Xa Anh Chẳng Dễ Dàng" của Bảo Anh

Lấy ý tưởng từ câu chuyện tình buồn của ma nữ mượn xác người phàm để được bên cạnh người mình yêu, MV "Sống xa anh chẳng dễ dàng" của Bảo Anh nhanh chóng nhận được sự quan tâm lớn của những người yêu nhạc.

Scroll