Chùa Đậu: Dân 'méo mặt' vì giá giữ xe tiếp tục 'nhảy múa'

23/02/2018 11:46

“Chặt chém” khách gửi xe, ngang nhiên thu với giá cao hơn quy định nhiều lần đó là cậu chuyện dở khóc dở cười tại khu di tích lịch sử chùa Đậu tại địa bàn huyện Thường Tín, thành phố Hà Nội.

Chùa Đậu: Dân 'méo mặt' vì giá giữ xe tiếp tục 'nhảy múa'

Mặc dù từ ngày 1.1.2018, giá dịch vụ trông giữ xe trên địa bàn Hà Nội chính thức được áp dụng mức thu phí mới, đối với xe máy, vé ngày là 5.000 đồng/xe; vé tối là 8.000 đồng/xe; phí gửi xe cả ngày và đêm là 13.000 đồng. Còn với ô tô, phí đỗ 2 tiếng đầu là 50.000 đồng/xe; sang tiếng thứ 3, 4 là 35.000 đồng/xe/h, bắt đầu từ tiếng thứ 5 trở đi là 45.000 đồng/xe/h; phí gửi cả ngày là 300.000 đồng/xe.

Cảnh người gửi xe ra vào tấp nập khi chưa phải Hội chính

Thế nhưng qua khảo sát tại điểm ngoại thành Hà Nội cụ thể  trông giữ xe máy, ô tô trong khuôn viên chùa Đậu (xã Nguyễn Trãi, Thường Tín), chúng tôi không khỏi bàng hoàng phát hiện ở đây không có bảng niêm yết giá theo quy định; thu cao hơn quy định, cụ thể là 10.000 đồng/ xe máy, cao hơn quy định 7.000 đồng/xe; 30.000 đồng/ô tô dưới 9 chỗ, cao hơn quy định 10.000 đồng/xe; 40.000 đồng/ô tô trên 9 chỗ, cao hơn quy định 15.000 đồng/ô tô.

Một góc nhỏ của bãi gửi xe mang tên Hội người cao tuổi

Hầu hết các điểm trông giữ xe tự phát của nhà dân hay của hội người cao tuổi nhìn khá quy mô cũng không thực hiện việc thu giá dịch vụ trông giữ phương tiện theo quy định, ít nhất cao hơn từ 2- 3 lần so với mức thu quy định của thành phố. Điểm thu không có vé hoặc biên lai, vé thu do đơn vị thu tự lập chưa đúng quy định, trên biên lai không ghi giá trông giữ phương tiện ngay tại cửa chùa.....

“Giá giữ xe đặt hơn cả giá giữ xe ở chợ đầu mối, mang tiếng là của hội người cao tuổi giữ xe tại nơi cửa phật sân chùa mà vẫn đắt như ở ngoài dân, đầu năm thì chả ai mạ cả nhưng thực đắt quá.” Chia sẻ của chị NTT người dân đi lễ chùa.

Qua sự việc trên đề nghị các cơ quan chức năng sớm rà soát, đầu tư các bãi đỗ xe theo quy hoạch; chỉ đạo rà soát giá dịch vụ trông giữ phương tiện, nhất là các điểm danh lam, thắng cảnh, di tích gắn với phát triển du lịch để không làm mất đi giá trị thực của nó.

Lương Thắng

;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Xem nhiều

Video

Trailer phim "Cô Ba Sài Gòn"

"Cô Ba Sài Gòn" là hành trình thú vị của Như Ý - cô chủ hiệu may Thanh Nữ, vô tình xuyên không đến tương lai. Như Ý tìm cách trở về thế giới của mình, bằng cách phải lấy chiếc áo dài của cũ từ chính phiên bản Như Ý của tương lai. "Cô Ba Sài Gòn" là dự án phim gây sốt từ khi chỉ mới tung ra poster.

MV "Sống Xa Anh Chẳng Dễ Dàng" của Bảo Anh

Lấy ý tưởng từ câu chuyện tình buồn của ma nữ mượn xác người phàm để được bên cạnh người mình yêu, MV "Sống xa anh chẳng dễ dàng" của Bảo Anh nhanh chóng nhận được sự quan tâm lớn của những người yêu nhạc.

Scroll