Khóa iPhone X vô hiệu với những trường hợp nào?

24/10/2017 14:19

Ông Craig Federighi, Phó Chủ tịch cấp cao của Apple đã giải đáp các thắc mắc về công nghệ nhận diện mặt Face ID mới ở iPhone X, kể cả cách vô hiệu hóa tính năng này khi người dùng bị trộm máy.

Khóa iPhone X vô hiệu với những trường hợp nào?

Hệ thống Face ID tiên tiến đến vậy cũng phải bó tay trong một số trường hợp

Apple sử dụng hàng tỉ hình ảnh về các kiểu mặt trên thế giới để huấn luyện hệ thống nhận diện khuôn mặt của họ trở nên hoàn hảo nhất có thể. Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp Face ID của iPhone X bó tay. Đây là những ví dụ như vậy, theo lời của Craig Federighi, Phó Chủ tịch Apple.

Face ID trên iPhone X an toàn hơn Touch ID, cho phép chỉ 1/1000.000 cơ hội để một người nào đó để có thể mở khóa iPhone X của bạn

Đầu tiên, nếu bạn không sử dụng Face ID trong vòng 48 giờ, máy sẽ yêu cầu mật khẩu để mở khóa. Việc đòi mật khẩu cũng xảy ra khi bạn khởi động lại máy. Bạn cần phải giơ khuôn mặt có mắt, mũi và miệng ra để Face ID có thể nhận dạng. Đó là chức năng “attention detection – phát hiện sự chú ý”.

IPhone X yêu cầu ánh mắt bạn để mở khóa, là để tránh trường hợp có người mở khóa thiết bị của bạn khi bạn đang say giấc nồng, hay có người đứng từ xa giơ điện thoại lên mở khóa trộm trong lúc bạn không để ý.

Tuy nhiên, nếu người dùng muốn, attention detection sẽ có thể bị vô hiệu hóa. Trong những trường hợp người sử dụng bị mù hoặc tạm thời không sử dụng được mắt (phẫu thuật, mù tạm thời, ...), attention detection sẽ là rào cản ngăn họ sử dụng Face ID.

Dù thế, người dùng đeo kính râm, đội mũ hay đeo khăn trên đầu vẫn có thể mở khóa bình thường.

Cách vô hiệu hóa tính năng Face ID trên iPhone X

Apple khẳng định Face ID trên iPhone X thậm chí còn an toàn hơn Touch ID, cho phép chỉ 1/1000.000 cơ hội để một người nào đó để có thể mở khóa iPhone X của bạn với khuôn mặt của họ, trong khi với Touch ID cơ hội là 1/ 50.000. Apple đủ tự tin để sử dụng nó như một phương pháp xác thực sinh trắc học cho Apple Pay.

Thay vì nhấn nút nguồn gấp năm lần để vô hiệu hóa máy như trên Touch ID thì trên iPhone X bạn có thể bóp hai bên của điện thoại, nhấn một trong hai nút âm lượng và nút nguồn. Giữ chúng trong một thời gian ngắn sẽ mang đến những màn hình khẩn cấp tương tự như trên iPhone trước đó và vô hiệu hóa Face ID (đến khi bạn nhập mật khẩu hoặc mã PIN của bạn một lần nữa).

Ngoài ra còn có nhiều cách khác làm vô hiệu hóa tính năng Face ID trên iPhone X mà bạn cần biết:

Nếu bạn khởi động lại điện thoại.

Nếu bạn chưa mở khóa iPhone X của bạn trong hơn 48 giờ với Face ID.

Nếu có năm lần mở khóa thất bại với Face ID.

Nếu bạn chưa mở khóa điện thoại với một mật mã hoặc ở tất cả trong sáu ngày rưỡi và nếu Face ID chưa mở khóa trong 4 giờ.

Phương Ngân (TH)

;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Xem nhiều

MV "Sống Xa Anh Chẳng Dễ Dàng" của Bảo Anh

Lấy ý tưởng từ câu chuyện tình buồn của ma nữ mượn xác người phàm để được bên cạnh người mình yêu, MV "Sống xa anh chẳng dễ dàng" của Bảo Anh nhanh chóng nhận được sự quan tâm lớn của những người...

Trailer phim "Cô Ba Sài Gòn"

"Cô Ba Sài Gòn" là hành trình thú vị của Như Ý - cô chủ hiệu may Thanh Nữ, vô tình xuyên không đến tương lai. Như Ý tìm cách trở về thế giới của mình, bằng cách phải lấy chiếc áo dài của cũ từ chính...

Video

Trailer phim "Cô Ba Sài Gòn"

"Cô Ba Sài Gòn" là hành trình thú vị của Như Ý - cô chủ hiệu may Thanh Nữ, vô tình xuyên không đến tương lai. Như Ý tìm cách trở về thế giới của mình, bằng cách phải lấy chiếc áo dài của cũ từ chính phiên bản Như Ý của tương lai. "Cô Ba Sài Gòn" là dự án phim gây sốt từ khi chỉ mới tung ra poster.

MV "Sống Xa Anh Chẳng Dễ Dàng" của Bảo Anh

Lấy ý tưởng từ câu chuyện tình buồn của ma nữ mượn xác người phàm để được bên cạnh người mình yêu, MV "Sống xa anh chẳng dễ dàng" của Bảo Anh nhanh chóng nhận được sự quan tâm lớn của những người yêu nhạc.

Scroll